TPS สุดปัง! Backlog ทะยานแตะ 1,260 ลบ. บ.ย่อย “เดอะวิน เทเลคอม” คว้างานใหญ่ มูลค่า 557.89 ลบ. โค้งสุดท้ายลุยประมูลงานใหม่เพียบ หนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้า

posted Dec 4, 2021, 9:04 AM by siam coverage   [ updated Dec 4, 2021, 9:05 AM ]
.com/img/a/

บมจ.เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น (TPS) ส่งบริษัทย่อย “เดอะวิน เทเลคอม” คว้างานใหญ่ในโครงการ Saphan Project (Underground Fiber Cable) ของบริษัท แอล เอ็กซ์ ที เน็ทเวิร์ค จำกัด มูลค่ารวมกว่า 557.89 ล้านบาท หนุน Backlog ในมือพุ่งแตะระดับ 1,260 ล้านบาท ฟากซีอีโอ “บุญสม กิจเกษตรสถาพร” ส่งสัญญาณไตรมาส 4/64 แนวโน้มสดใส ทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือที่ตุนไว้ พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐ และเอกชนอีกเพียบ สนับสนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้าหมาย

นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TPS ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยว่า บริษัท เดอะวิน เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ลงนามในสัญญาจ้างเหมาติดตั้งสายใยแก้วนำแสงใต้ดินของโครงการ Saphan Project (Underground Fiber Cable) พร้อมจัดหาวัสดุอุปกรณ์กับบริษัท แอล เอ็กซ์ ที เน็ทเวิร์ค จำกัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มูลค่าโครงการ 557,895,432 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) โดยมีลักษณะการทำงานคือ สำรวจ ออกแบบ จัดหาอุปกรณ์ พร้อมติดตั้งสายใยแก้วนำแสงใต้ดินในพื้นที่ภาคใต้ ของประเทศไทย ระยะเวลาส่งมอบงาน 12 เดือน

“การได้รับงานใหม่ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่น และความไว้วางใจของคู่ค้าที่มีให้กับบริษัทและบริษัทย่อย ส่งผลให้ TPS มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มขึ้นแตะระดับ 1,260 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในระยะเวลา 1 ปี และมั่นใจว่า จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนให้ผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPS กล่าวต่อถึงแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4/2564 คาดว่าจะยังคงเติบโตได้ดีกว่าไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทฯ จะทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานให้กับภาครัฐและเอกชนได้ตามกำหนด อีกทั้ง บริษัทฯ ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งงานของภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง และสถานการณ์ภาพรวมมีทิศทางที่ดีขึ้น หลังที่ภาครัฐมีนโยบายทยอยเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมาคึกคัก และมีงานเปิดให้ประมูลใหม่มากขึ้น

นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ภายใต้บริษัท เอ็กซ์-ซีเคียว จำกัด (X-Secure Co.,Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย โดยจะให้บริการด้านความปลอดภัยระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์อย่างครบวงจรหรือ Managed Security Service (MSS) เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ ปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมาก โดยคาดว่า จะเห็นความชัดเจนตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป และจะช่วยผลักดันให้บริษัทฯ มีการเติบโตได้ต่อเนื่อง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
Comments