“ไทยสจ็วตฯ” รับอานิสงส์โควิด-19 ดันยอดขายเครื่องล้างจานเพิ่มปี64 โต 8-10%

posted Feb 26, 2021, 8:14 AM by siam coverage   [ updated Feb 26, 2021, 8:15 AM ]
“ไทยสจ็วตฯ” บริษัทลูก “พีรพัฒน์ฯ” ประกาศเดินหน้าแผนทำตลาดเครื่องล้างจานพร้อมอัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ เอาใจธุรกิจร้านอาหารขนาดเล็กและขนาดกลาง มั่นใจช่วงโควิด-19 ระบาดดันยอดขายปี 64 เติบโตสูงขึ้น 8-10%


    

นายยงยุทธ จิรกาลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสจ็วต เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (TSS) บริษัทในเครือบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) PRAPAT เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจเครื่องล้างจานว่า ปีนี้มีแผนที่จะรุกทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งการนำเข้าเครื่องล้างจานใหม่ จากประเทศจากตุรกี, สเปน และเยอรมัน รวมถึงการจัดทำแคมเปญและโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย อย่างธุรกิจร้านอาหาร และโรงแรม หลังจากพบว่ามีความต้องการใช้เครื่องล้างจานมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้เหตุผลที่เครื่องล้างจานมีความต้องการใช้สูงขึ้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 เนื่องจากธุรกิจร้านอาหาร และโรงแรม เริ่มให้ความสำคัญความปลอดภัยมากขึ้น โดยเครื่องล้างจานสามารถทำความสะอาดได้ดีกว่า, ป้องกันเชื้อโรค,ช่วยประหยัดทั้งค่าน้ำและค่าไฟฟ้า เป็นต้น รวมทั้ง ผู้ประกอบธุรกิจมองว่าหากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ธุรกิจสามารถดำเนินได้ปกติ จึงเตรียมแผนติดตั้งเครื่องล้างจานไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่จะเริ่มกลับมาใช้บริการ

ส่วนแผนการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายของเครื่องล้างจานบริษัทฯ ปีนี้จะจัดทำในทุกๆเดือน โดยเลือกเครื่องล้างจานรุ่นขนาดเล็กราคาประมาณ 60,000 บาท และ ขนาดกลาง 80,000-150,000 บาท มาทำโปรโมชั่นด้วยราคาพิเศษสำหรับตลาดร้านอาหาร เนื่องจากปัจจุบันร้านอาหารกว่า 80% นิยมใช้เครื่องล้างจานขนาดเล็กและขนาดกลางเป็นหลัก

ปัจจุบันตลาดใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ คือ ร้านอาหารประมาณ 70% , โรงแรม 3-4 ดาว 10% , โรงงานอุตสาหกรรม และอื่นๆอีก 10% อย่างไรก็ตามช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีโรงแรมระดับ 3 ดาวลงมา เริ่มให้ความสนใจที่จะใช้เครื่องล้างจานเพิ่ม บริษัทฯจึงเตรียมแผนที่จะร่วมกับบริษัทแม่โปรโมทสินค้าเครื่องล้างจานบริษัทฯไปยังกลุ่มโรงแรมดังกล่าวเพื่อสร้างยอดขายจากฐานลูกค้าใหม่ดังกล่าวมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลังรุกทำตลาดต่อเนื่อง บริษัทฯคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 8-10% โดยมีสัดส่วนของลูกค้าเช่าอยู่ที่ 50% อัตราการเช่าเริ่มต้นที่ 3,500 บาทต่อเดือน และเหลืออีก 50% จะเป็นการซื้อขาด

“ต้องยอมรับหลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ระลอกแรก และระลอกใหม่ ผู้ประกอบการร้านอาหารค่อนข้างปรับและหันมาใช้เครื่องล้างจาน และอุปกรณ์ทำความสำอาดเพิ่ม ส่งผลทำให้ยอดขายเครื่องล้างจานบริษัทฯในช่วงที่โควิด-19 ระบาดระลอกแรก เติบโตขึ้น 8% ส่วนระลอกใหม่คาดว่าจะเติบโตขึ้นที่ 8-10%” นายยงยุทธ กล่าว

สำหรับ บริษัท ไทยสจ็วต เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (TSS) มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมากกว่า 28 ปี ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจให้เช่าและจัดจำหน่ายเครื่องล้างภาชนะ อัตโนมัติหลากหลายรุ่น ภายใต้แบรนด์ “STEWARD” ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายในไทยล้วนมีมาตรฐานสูง นำเข้าจากประเทศผู้ผลิตตุรกี สเปน และเยอรมนีรวมไปถึง จัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ สำหรับเครื่องล้างภาชนะอัตโนมัติ และเคมีภัณฑ์ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องครัว แบบครบวงจร
Comments