ทันหุ้น ทันข่าว จับ กระแส เศรษฐกิจ

“TM” ออกบูธงาน mai FORUM 2019

posted Jul 19, 2019, 12:30 AM by siam coverage   [ updated Jul 19, 2019, 12:31 AM ]


นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM นำทีมออกบูธ mai FORUM 2019 มหกรรมรวมพลังคน mai ครบรอบ 20 ปี ของการดำเนินงาน ภายใต้ 3 แนวคิด “Growth” “Partnership” และ “Sustainable” โดย TM ร่วมออกบูธงาน mai FORUM เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

CWT ส่ง บริษัทฯย่อย “SakunC” ร่วมทุน สวทช. เพื่อวิจัย-พัฒนาเทคโนโลยี พร้อมตอบโจทย์แผนยุทธศาสตร์ของภาครัฐ

posted Jun 12, 2019, 10:33 PM by siam coverage


ร่วมทุน : บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT ส่งบริษัทฯย่อย บริษัท สกุลฏ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมลงทุนกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) โดยภายในงานมี นายวีระพล ไชยธีรัตต์ (ที่5จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป นายณรงค์ ศิริเลิศวรกุล (ที่6จากขวา) ผู้อำนวยการ สวทช. นายนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย (ที่7จากขวา) ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย และ นายวีรพลน์ เตชะผาสุกสันติ (ที่6จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฏ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมพิธีลงนามการร่วมทุน เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ALT จัดประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2562

posted Jun 10, 2019, 9:54 PM by siam coverage   [ updated Jun 10, 2019, 9:56 PM ]


ประชุมผู้ถือหุ้น : นายอนันต์ วรธิติพงศ์ (ที่4จากซ้าย) ประธานกรรมการ นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ (ที่4จากขวา) กรรมการผู้อำนวยการ พลเอก สิทธิศักดิ์ เทภาสิต (ที่3จากซ้าย) ประธานกรรมการตรวจสอบ และคณะกรรมการ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT ร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 2562 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 1 โรงแรมรามา การ์เด้นส์ เมื่อเร็วๆนี้

“VL” จอง IPO กระแสตอบรับเยี่ยม พร้อมคาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 21 พ.ค.นี้

posted Jun 10, 2019, 9:48 PM by siam coverage   [ updated Jun 10, 2019, 9:50 PM ]

“วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์” ฟอร์มแจ่ม!! จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 280 ล้านหุ้น เผยนักลงทุนให้การตอบรับดีเยี่ยม หลังเปิดให้จองซื้อวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง พร้อมโชว์อายุกองเรือเฉลี่ย 16 ปี พร้อมคาดว่าจะเข้าเทรด 21 พ.ค.นี้


นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือของบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น (Lead Underwriter) ของบริษัท วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL เปิดเผยว่า การเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ VL ในวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2562 ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากราคาหุ้นที่เสนอขายมีความเหมาะสมกับพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และสอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจ 

ทั้งนี้ VL มีการกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 280 ล้านหุ้น อยู่ที่ราคาหุ้นละ 1.75 บาท โดยคาดว่าจะเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562
“การเปิดจองหุ้น VL ในช่วงที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากจากนักลงทุน เพราะว่ามีความมั่นใจต่อพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง และการเติบโตที่ชัดเจนในอนาคต ทำให้เราคาดว่าการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันแรกจะมีกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน” นายเอกจักร กล่าว


ขณะที่นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL กล่าวอีกว่า การเสนอขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี และต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ได้ให้ความสนใจในการจองซื้อหุ้นครั้งนี้ เพราะว่านักลงทุนเห็นถึงพื้นฐานการให้บริการและกองเรือที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากในปัจจุบันบริษัทมีกองเรืออายุเฉลี่ยอยู่ที่ 16 ปี ซึ่งถือว่าเป็นกองเรือที่มีอายุน้อย ทำให้การซ่อมบำรุงที่น้อยกว่าเรือที่มีอายุมาก และบริษัทคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ส่งผลให้สามารถบริหารกองเรือได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้บริการแก่คู่ค้าให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
ด้านแผนการระดมทุนในการเสนอขายหุ้นไอพีโอครั้งนี้ เพื่อลงทุนขยายกองเรือ โดยการลงทุนซื้อเรือดังกล่าวคาดว่าจะเป็นการต่อเรือใหม่ หรือการซื้อเรือมือสองเพื่อนำมาให้บริการ อย่างไรก็ตามยังต้องพิจารณาสถานการณ์ และสภาวะตลาดในขณะนั้นควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มปริมาณการขนส่งรวมต่อปี ทั้งจากการเพิ่มปริมาณขนาดบรรจุขนส่งต่อเที่ยวเรือและเพิ่มจำนวนเที่ยวเรือ นอกจากนี้ยังนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปซ่อมบำรุงตามแผน รวมถึงชำระคืนเงินกู้ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ
สำหรับ VL เป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่ง ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ โดยเป็นการขนส่งทางทะเล ซึ่งสินค้าหลักแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ น้ำมันดิบ น้ำมันเตา น้ำมันใส น้ำมันหล่อลื่น และน้ำมันปาล์ม รวมทั้งยังมีการให้บริการขนส่งสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศให้กับบริษัทคู่ค้าที่ทำธุรกิจผู้ค้าน้ำมันเป็นหลักซึ่งต้องการผู้ให้บริการขนส่งทางเรือที่มีมาตรฐานสูง โดยในปัจจุบันบริษัทมีเรือเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจทั้งหมด 12 ลำ ซึ่งกองเรือมีอายุเฉลี่ยประมาณ 16 ปี และบริษัทยังมีน้ำหนักบรรทุกเรือรวม 35,081เดทเวทตัน (DWT) และมีความสามารถในการบรรจุน้ำมันเพื่อขนส่งรวมอยู่ที่ 36,036 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งมีความสามารถในการขนส่งติดอันดับ 4 ของประเทศ

CWT ส่ง บ.ย่อย “SakunC” ร่วมทุน สวทช. เพื่อวิจัย-พัฒนาเทคโนโลยี พร้อมตอบโจทย์แผนยุทธศาสตร์ของภาครัฐ

posted Jun 10, 2019, 8:17 PM by siam coverage   [ updated Jun 10, 2019, 8:19 PM ]

“ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป” พร้อมบริษัทย่อย “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” จับมือ สวทช. ร่วมทุน เพื่อการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยี ดันอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ของไทยให้ก้าวหน้า ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และกรอบแผนยุทธศาสตร์ระยะ 20 ปี

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยว่า บริษัท และบริษัทย่อย ได้แก่ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด (SakunC)ได้เข้าร่วมลงทุนกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 


สำหรับวัตถุประสงค์ของการเข้าร่วมลงทุนครั้งนี้ เพื่อดำเนินการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่มีการใช้วัสดุ ประกอบกับยังมีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการออกแบบ วิจัย พัฒนา และผลิตเป็นยานพาหนะสมัยใหม่ (Modern Transportation) เช่น เรืออลูมิเนียม รถโดยสารอลูมิเนียม และยานยนต์ประเภทอื่นที่มีการใช้เทคโนโลยีอย่างครบวงจร ด้วยทีมงานคนไทย และช่วยผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ของประเทศไทย ให้มีความก้าวหน้า สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0“และในปีนี้เราคาดว่ารายได้ของ CWT จะเติบโตประมาณ 50% จากการรับรู้รายได้จากการจ่ายไฟฟ้า ประกอบกับยังมีการรับรู้รายได้ของบริษัท สกุลฏ์ซี อินโนเวชั่น จํากัด เข้าสนับสนุน และการร่วมมือครั้งนี้ยังส่งผลดีต่อกลุ่มบริษัทเราอย่างมาก เพราะว่าจะได้พัฒนางานนวัตกรรมช่วงแรกอย่าง รถไฟฟ้าโดยสาร, เรืออลูมิเนียมที่มีความปลอดภัยสูง และยังมีโครงการที่จะเตรียมจะทำต่ออีกหลายโครงการ”นายวีระพล กล่าว

ขณะที่ ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กล่าวอีกว่า ในวันนี้ ทาง สวทช. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด โดยการร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เราเป็นพันธมิตรร่วมกันพัฒนายานยนต์สมัยใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า
รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการขึ้นรูปและลดน้ำหนักโครงสร้าง เพื่อยกระดับขีดความสามารถของประเทศไทยในการสร้างนวัตกรรมด้านยานพาหนะสมัยใหม่ และยานพาหนะสมัยใหม่ดังกล่าวจะเข้าไปช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในการเดินทาง รวมถึงการท่องเที่ยวของคนไทยให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และสร้างรายได้ให้กับประเทศต่อไป รวมทั้งยังสอดคล้องกับกรอบแผนยุทธศาสตร์ระยะ 20 ปี ของประเทศ และเป็นโอกาสดีในการส่งผ่านองค์ความรู้ ตลอดจนงานวิจัย พัฒนานวัตกรรมจากภาครัฐและเอกชน 

ด้านนายนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย และบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า การร่วมมือกับ สวทช. ในครั้งนี้ จะนำองค์ความรู้ที่สำคัญต่อการพัฒนาของบริษัท ต่อยอดองค์ความรู้ด้านการผลิตเรืออลูมิเนียม โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการคำนวณทางพลศาสตร์ของไหล หรือ CFD ช่วยในการจำลองสภาวะการใช้งานและศึกษาความสัมพันธ์ ตลอดจนผลกระทบจากการไหลของน้ำที่มีต่อโครงสร้างเรือ
ขณะเดียวกันการร่วมมือกับ สวทช. ยังช่วยวิจัยเรื่องความแข็งแรงของโครงสร้างรถโดยสารตัวถังอลูมิเนียม ซึ่งผลดังกล่าวสามารถนำมาใช้ลดน้ำหนักของโครงสร้างให้มีน้ำหนักเบายิ่งขึ้น และมีความแข็งแรงตามมาตรฐานสากล ซึ่งความรู้ตัวนี้จะช่วยในการลดน้ำหนักและต้นทุนผลิต อีกทั้งเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในรถโดยสารไฟฟ้าในอนาคต สร้างประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมของประเทศได้โดยตรง โดยในปัจจุบันบริษัทเป็นผู้ผลิตแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปีและเป็น Top5 Asia ที่ทำแม่พิมพ์สำหรับผลิตตัวถังรถยนต์ได้ทุกชิ้นส่วน ส่งตรงบริษัทชั้นนำมากมายทั่วโลก

PTG พบนักลงทุนประจำไตรมาส 1/2562

posted Jun 10, 2019, 8:08 PM by siam coverage   [ updated Jun 10, 2019, 8:10 PM ]


นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (คนซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ นายรังสรรค์ พวงปราง (คนขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ได้เข้าร่วมงาน Opportunity Day เพื่อพบนักลงทุน ประจำไตรมาส 1/2562 คาดว่าปริมาณการจำหน่ายน้ำมันโตต่อเนื่อง ค่าการตลาดกลับสู่ภาวะที่เหมาะสม และตั้งเป้าขยายการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ในสถานีบริการน้ำมัน หนุนปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน-รายได้พุ่ง 16-20% ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้

" CHEWA " พบนักลงทุนประจำไตรมาส 1/2562

posted Jun 9, 2019, 7:50 PM by siam coverage   [ updated Jun 9, 2019, 7:51 PM ]


ให้ข้อมูล: นางสาวสุนันทรา มหาประสิทธิ์ชัย (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการเงินและบัญชี พร้อมทีมงาน บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) เพื่อนำเสนอผลประกอบการธุรกิจประจำไตรมาส 1 ปี 2562 โดยบริษัทฯเปิดแผนไตรมาส2/62 ลุยเปิดโครงการใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวม 5,801 ล้านบาท พร้อมเตรียมเปิดตัวโฮมออฟฟิศแห่งแรก “รอยัล ซิตี้ บางบอน”มูลค่าโครงการ 765 ล้านบาท ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (รัชดา) เมื่อเร็ว ๆ นี้

TM ร่วมชมงานแสดงสินค้าอุปกรณ์การแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน

posted Jun 9, 2019, 7:37 PM by siam coverage   [ updated Jun 9, 2019, 7:38 PM ]


นายมานิต วงศ์ไพศาลลักษณ์ (ที่ 3 จากขวา)รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด นำทีมงานขาย บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าอุปกรณ์การแพทย์ระหว่างประเทศของจีน (CMEF) ซึ่งเป็นนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดของอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้

“DDD’’พบนักลงทุนประจำไตรมาส 1 ปี 2562

posted Jun 9, 2019, 7:30 PM by siam coverage   [ updated Jun 9, 2019, 7:31 PM ]


ให้ข้อมูล:นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน พร้อมทีมงาน
บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสเนลไวท์ ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) เพื่อนำเสนอผลประกอบการธุรกิจประจำไตรมาส 1 ปี 2562 พร้อมอัพเดตแผนธุรกิจในอนาคต ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (รัชดา) เมื่อเร็ว ๆ นี้

PTG ประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562

posted Apr 24, 2019, 9:46 PM by siam coverage   [ updated Apr 24, 2019, 9:49 PM ]


พลตำรวจเอกสุนทร ซ้ายขวัญ (ที่ 5 จากซ้าย)ประธานกรรมการบริษัท นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ เข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติ อนุมัติการจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ0.20 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าเงินรวมทั้งสิ้น334 ล้านบาทของกำไรสุทธิ และมีกำหนดจ่ายปันผลวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ณ ห้อง ห้องบอลรูม 1 ชั้น 3 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อเร็วๆนี้

1-10 of 69

Comments