Siamcoverage TH‎ > ‎

จังหวัดชุมพรจัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดินในหลวงรัชกาลที่9 มอบปลานิลเพื่อปล่อยลงในสายน้ำจำนวน 999,999 ตัว ณ.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพรจังหวัดชุมพรและออร์แกนิค100%ในจังหวัดชุมพร

posted Sep 13, 2021, 9:23 PM by siam coverage   [ updated Sep 13, 2021, 9:30 PM ]วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพรจัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดินในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 9 เดือน 9 เวลา9 นาฬิกา โดยมีว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภู่พลับ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร ให้การต้อนรับนายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธิ์ ปลัดจังหวัดชุมพร ภายหลังที่ท่านปลัดจังหวัดชุมพรกล่าวเปิดกิจกรรมน้อมรำลึกพระคุณพ่อของแผ่นดินในหลวงรัชกาลที่ 9 ดังกล่าวนี้แล้วก็มีการมอบพันธุ์ปลานิลจำนวน 999,999 ตัว เป็นประวัติศาสตร์ทีเดียวครับ นอกจากจำนวนปลานิลที่มากมายด้วยเลข 9 แล้วยังเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ท่านทรงพระราชทานพันธุ์ปลานิลให้แก่ปวงชนชาวไทยได้ประโยชน์ในหลายด้านจนปลานิลได้รับความนิยมบริโภคแพร่หลายมาถึงทุกวันนี้ ปลานิลเหล่านี้จะนำไปปล่อยในแหล่งน้ำสำคัญเพื่อประโยชน์ทางเกษตรกรรม นอกจากนี้ยังมีการมอบสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและกระชายขาวให้ตำบลต่างๆ รวม 5 ตำบล เพื่อนำไปปลูกขยายผลในการแปรรูปต่างๆ ซึ่งขณะนี้ทั้งพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและสมุนไพรกระชายของไทยเราก็กำลังเป็นที่นิยมในการบริโภคเพื่อบำรุงร่างกายและมีสรรพคุณในการบรรเทาอาการเจ็บไข้ได้ป่วย เช่น อาการหวัด โดยเฉพาะฟ้าทะลายโจรนั้นก็มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการผู้ที่ป่วยโรคไวรัสโควิด 19 ที่แพร่ระบาดตอนนี้แต่ต้องรู้วิธีใช้อย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัย                                                                           ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภู่พลับ

                                                            ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร

                                                                            นายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธิ์
                                                                                  ปลัดจังหวัดชุมพร
ในการนี้นายอุดม ศรีสมทรง พาณิชย์จังหวัดชุมพร และ อาจารย์วิโรจน์ แสงบางกา ประธานธนาคารสมองชุมพร ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมครั้งนี้และร่วมกิจกรรมย่ำค่ำที่มีการไลฟ์สด เพื่อประชาสัมพันธ์เรื่องพืชผักและกาแฟออร์แกนิก 100% ให้ชาวชุมพรที่มาร่วมงานได้ร่วมรับฟังกันสดๆ ว่าปัจจุบันจังหวัดชุมพรได้ก้าวเข้าสู่มหานครออร์นิก 100% โดย ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ และอาจารย์วิโรจน์ แสงบางกาประธานธนาคารสมองชุมพร เป็นผู้ดำเนินรายการ อีกทั้งยังมีการประชาสัมพันธ์ให้รู้ทั่วถึงกันว่าบรรดาโรงแรมหรือร้านอาหารในหาดทุ่งวัวแล่น อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ก็มีอาหารประเภทที่มีวัตถุดิบจากพืชผักสวนครัวออร์แกนิกและจำหน่ายอาหารประเภทผักออร์แกนิก 100% จึงมีความเชื่อว่าต่อไปถ้านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหรือใครก็ตามที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดชุมพรแล้วก็จะต้องรู้ว่าต้องได้ลองรับประทานอาหารที่มีวัตถุดิบจากพืชผักผลไม้หรือแม้แต่กาแฟแบบออร์แกนิกขึ้นชื่อของชุมพร ซึ่งเป็นจังหวัดอยู่ไม่ไกลไปมาสะดวกสบายและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหารโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงอาหารแบบออร์แกนิก


Comments