Siamcoverage TH‎ > ‎

ก้าวสู่ปีที่ 11 ของการจัดงาน Thai Night AFM 2019 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำผู้ประกอบการไทยตอกย้ำความสำเร็จในสถานที่จัดงานใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

posted Oct 30, 2019, 12:12 AM by siam coverage   [ updated Oct 30, 2019, 12:15 AM ]

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน Thai Night AFM 2019  ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562  ณ ห้อง Colonnade Ballroom โรงแรม Casa Del Mar ซานตาโมนิกา นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

​​การจัดงาน Thai Night ในงาน American Film Market เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อน ภายใต้การนำของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งมุ่งหวังจะช่วยผลักดันและส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เป็นที่รู้จัก กระทั่งปัจจุบันงาน Thai Night ถือเป็นกิจกรรมหลักที่มีบทบาทสำคัญต่อการส่งเสริมภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในระดับนานาชาติ

​ในปีนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จะเสด็จเป็นองค์ประธานงาน Thai Night ในงานตลาดภาพยนตร์อเมริกัน หรือ American Film Market 2019 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Thailand Film Brilliance” ด้วยพระกรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยมาโดยตลอด ส่งผลให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเป็นที่ยอมรับในวงกว้างไปทั่วโลก โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำทีมผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ เฝ้ารับเสด็จ

​ปัจจุบันการขยายตัวของตลาดภาพยนตร์เอเชียทำให้ไทยได้รับประโยชน์อย่างมากในฐานะประเทศ
ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการผลิตภาพยนตร์ในการเป็นสถานที่รองรับกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างชาติ และการเป็นศูนย์กลางของกระบวนการหลังการผลิต แอนิเมชั่น และเทคนิคพิเศษในระดับภูมิภาค นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดสร้างภาพยนตร์ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญและเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ของไทยได้พัฒนาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยกระทรวงพาณิชย์มีความภาคภูมิใจที่จะได้นำเสนอความสำเร็จดังกล่าวสู่สายตาชาวโลกท่ามกลางโอกาสต่างๆ ที่เปิดกว้าง สำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในขณะนี้ ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่งาน Thai Night จะดึงดูดผู้คนให้สนใจเข้าชมได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

​โดยในปีนี้ งาน Thai Night ได้ย้ายสถานที่จัดงานไปยังโรงแรมคาซ่า เดล มา ซานตาโมนิกา ห้องโคลอนเนด บอลรูม เพื่อให้มีพื้นที่จัดงานที่สามารถรองรับจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้มากขึ้น

​งาน Thai Night ไม่เพียงแค่มีชื่อเสียงในด้านการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติอย่างอบอุ่น แต่ยังเป็นเวทีสำคัญที่กลุ่มบุคลากรในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย อาทิ ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวไทย ตัวแทนจากบริษัทภาพยนตร์ไทย รวมถึงบริษัทผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ และบริษัทผู้ให้บริการด้านการผลิตภาพยนตร์และสิ่งอำนวยความสะดวก

ในการผลิตภาพยนตร์ มีโอกาสในการทำความรู้จักกับตัวแทนจากกลุ่มอุตสาหกรรมภาพยนตร์ต่างประเทศ นอกจากนี้ งาน Thai Night ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  ยังนับเป็นส่วนสำคัญของการส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในระดับโลก ซึ่งกรมได้นำผู้ประกอบการคอนเทนต์ไทย จำนวน 8 ราย เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อนำเสนอผลงาน

​สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ ent@ditp.go.th
Comments