Siamcoverage TH‎ > ‎

อ.ส.ค. เปิดตัวโยเกิร์ตออร์แกนิครุกตลาดพรีเมี่ยม ส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค

posted Oct 23, 2018, 10:22 PM by siam coverage   [ updated Oct 23, 2018, 10:25 PM ]

เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค ให้เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์เชิงคุณภาพ ใหักับสินค้าและองค์กร ทาง อ.ส.ค. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตออร์แกนิค 2 รสชาติใหม่นำออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกน Happy Cows , Healthy Milk , Happy Earth “

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า จากกระแสของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับอ.ส.ค.ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค ให้เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม สร้างภาพลักษณ์เชิงคุณภาพจึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตออร์แกนิค ภายใต้ตราสินค้าไทย-เดนมาร์ค มอร์แกนิคขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกของผู้บริโภคในตลาดภายในประเทศ 


ซึ่งปัจจุบัน อ.ส.ค. มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้าออร์แกนิค ได้แก่ นมพาสเจอร์ไรส์ออร์แกนิค ขนาด 190 มล. ราคา 40 บาท/ขวด โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดคือ โยเกิร์ตออร์แกนิค รสธรรมชาติ ขนาด 120 กรัม ราคา 30 บาท/ถ้วยและ โยเกิร์ตออร์แกนิค รสน้ำผึ้งออร์แกนิค ขนาด 120 กรัม ราคา 30 บาท/ถ้วย โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดวางแผนจำหน่ายใน 4 ช่องทางคือ ร้านค้าThai-Denmark สาขาทีโอที และสาขาตลาดอ.ต.ก.,ร้านค้าสหกรณ์ อ.ส.ค. จำกัด,ร้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ขณะเดียวกันยังวางจำหน่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง อาทิ วิลล่ามาร์เก็ต (Villa Market),แม็กแวลู่ (Max Value), ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต(Tops Supermarket) และโฮมเฟรชมาร์ท (Home Fresh mart) ทั้งยังขายผ่านตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมแช่เย็น ได้แก่ ภูเรือออร์แกนิค, บริษัทป.โยสิน และเพียวมิลค์168 โดยป.โยสิน จะมีบริการพิเศษจัดส่งสินค้าถึงบ้านหรือที่ทำงานในเขตชุมชนต่างจังหวัด ตลอดการ ออกร้านค้าและบูธงานอีเว้นต์ต่างๆ 

สำหรับตลาดนมออร์แกนิคเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) เป็นกลุ่มคนชั้นกลางช่วงวัย 30 ปีขึ้นไปที่เริ่มใส่ใจสุขภาพของตัวเองและครอบครัว รวมทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานอาหารคลีนที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุดมากขึ้น โดย อ.ส.ค.ได้วางกลุ่มเป้าหมายมุ่งทำตลาดใน 2 กลุ่มคือ กลุ่มผู้บริโภคที่ดูแลสุขภาพ อายุ 35-45 ปี มีการตัดสินใจซื้อจะคำนึงถึงประโยชน์ต่อสุขภาพและคุณภาพของสินค้า มีความเฉพาะเจาะจงในการเลือกตราสินค้าเป็นที่รู้จัก น่าเชื่อถือ และกลุ่มเป้าหมายทุกคน เป็นครอบครัว อาศัยอยู่ในเขตชุมชนเมือง มีความฉลาดเลือก สรรหาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์

โดยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคทั้ง 3 ชนิดของ อ.ส.ค.ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลี้ยงโคนมให้เติบโตในแปลงธรรมชาติไร้ความเครียด เนื่องจากอ.ส.ค.มีการเลี้ยงโดยใช้ระบบอินทรีย์ทุกขั้นตอนและได้ถูกรับรอง เป็นฟาร์มโคนมเกษตรอินทรีย์ แห่งแรกของประเทศไทยและในอาเซียนจากกรมปศุสัตว์ จึงได้น้ำนมดิบผลิตเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ สดใหม่ เป็นน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง มีกรดไขมันชนิดโอเมก้า3, โอเมก้า 6 และ CLA (Conjugated Linoleic acid) สูงกว่าน้ำนมดิบปกติทั่วไปส่วนโยเกิร์ตใช้น้ำตาลออร์แกนิคที่มาจากอ้อย ที่ปลอดสารเคมี 100% ใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร ทั้งหมด 4 ชนิด เพิ่มจากสูตรปกติ 1 สายพันธุ์ คือ L.casei (Lactobacillus Casei) ช่วยในเรื่องการขับถ่าย สามารถทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร และจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยย่อยและดูดซึมอาหาร รวมถึงดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้ดี ส่วนโยเกิร์ต รสน้ำผึ้งออร์แกนิค คัดสรรน้ำผึ้งแท้เดือนห้า 100% (น้ำผึ้งเดือนห้าเป็นน้ำผึ้งช่วงหน้าแล้ง ดอกไม้ทั้งหลายกำลังบาน น้ำผึ้งที่เก็บในช่วงนี้จะมีความชื้นน้อย มีความเข้มข้นสูงมาก) การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการรุกตลาดผลิตภัณฑ์นมในอุตสาหกรรมนมไทยที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง
Comments