Siamcoverage TH‎ > ‎

หมิง ตระการตา เอ็ม จิระเดช สองคู่รักคนรุ่นใหม่ ไฟแรงรับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ "ลูกตัวอย่างดีเด่น" ประจำปี 2561

posted Dec 11, 2018, 11:25 PM by siam coverage   [ updated Dec 11, 2018, 11:46 PM ]

วันที่ 10 ธันวาคม 61 ณ สโมสรกรมประชาสัมพันธ์ ของกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ กรุงเทพฯ ได้จัดงานมอบรางวัลบัวทอง โครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน "ร้อยดวงใจถวายพ่อของแผ่นดิน ตามรอยพระยุคลบาท" ครั้งที่ 7 ประจำปีพ.ศ 2561 โดยในงานได้มีการประกาศเชิดชูเกียรติ "พ่อดีเด่นแห่งปี" 


"ลูกตัวอย่างดีเด่น" และ "บุคคลต้นแบบตัวอย่างแห่งปี" โดยมีนายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ท่ามกลางแขกผู้ติดตามและคณะสื่อมวลชนที่มานำเสนอข่าว ที่ต่างก็มาร่วมให้กำลังใจผู้ได้รับรางวัลอย่างคับคั่ง


วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ฯ เพื่อถวายเป็นราชสักการะและเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์ทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อปลูกจิตสำนึกที่ดี เพื่อนำมาเป็นแบบอย่างที่ดี ช่วยลด ช่วยขจัดปัญหาของสังคม ปลูกจิตสำนึกอันดีงามและเชิดชูเกียรติ สำหรับโครงการนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ในปีนี้ผู้ที่มีคุณสมบัติดีเด่นเข้ารับรางวัล"พ่อดีเด่นแห่งปี"
รางวัล"ลูกตัวอย่างดีเด่น" และ รางวัล"บุคคลต้นแบบตัวอย่าง" รวมทั้งสิ้น 8 สาขา จำนวน 122 ท่านสำหรับสาขาบุคคลต้นแบบแห่งปี แยกย่อยออกเป็น 8 สาขาได้แก่ ครูดีเด่น, ผู้บริหารสถานศึกษาดีเด่น, 

ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและศาสนาดีเด่น (ฝ่ายสงฆ์), ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น,
ผู้พิทักษ์สันติราษฎณ์ดีเด่น, นักพัฒนานักปกครองท้องถิ่นดีเด่น, นักพัฒนาธุรกิจและองค์กรดีเด่น และรางวัลเยาวชนต้นแบบ

หนึ่งในผู้รับรางวัลแห่งปีครั้งนี้มีคู่สามี ภรรยา ครอบครัวอบอุ่นคนรุ่นใหม่ไฟแรง อนาคตไกลอย่าง หมิง ตระการตา นางงาม นักแสดง คุณแม่ยังสวยผู้ไม่ละทิ้งหน้าที่แม่บ้านและยังเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ จนนำมาซึ่งรางวัลแห่งความภูมิใจ และคุณเอ็ม จิระเดช พรหมสุทธิ์ สามีและคุณพ่อยังหนุ่ม นักธุรกิจอนาคตไกล วันนี้เขาขอเสนอตัวเพื่อเป็นตัวแทนประชาชนเข้าสู่สภาฯ ในบทบาทใหม่ ว่าที่ สส.คนใหม่ วันนี้ทั้งคู่ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึง รางวัลลูกตัวอย่างดีเด่นห่งปีถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

"หมิง" ตระการตา นพวงศ์  Mrs.Noble Queen Thailand 2018 และ Mrs.World Noble Queen International 2017 นางงาม
นักธุรกิจ นักแสดง และคุณแม่ลูก2 ผู้บริหารทำหน้าที่ได้ดีทุกบทบาทเธอได้แสดงความรู้สึกว่า

"หมิง ดีใจและภูมิใจกับรางวัลที่ไดรับใวันนี้ การได้รับรางวัลนี้ถือได้ว่าเป็นเกียรติอันสูงสุดและจะน้อมนำแนวคิดต่างๆไปเลี้ยงดูบุตรทั้งสองให้เป็นเด้กดีต่อไป และจะเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ตลอดไป ครอบครัวมีความสำคัญสายใยรักในครอบครัวเราต้องตระหนักถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวแบ่งเวลาให้ถูกทำหลายๆกิจกรรมแต่ต้อไม่ทิ้งครอบครัว โดยส่วนตัวแล้วถ้าครอบครัวเราดีทุกสิ่งทุกอย่างก็จะดีตามไปหมด 


และปัจจุบันก็ได้ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูกทั้ง2 อยู่แล้ว ส่วนอนาคตตอนนี้ก็ทำธุรกิจด้านความงาม หรือเครื่องสำอางค์กำลังไปได้ดี เพราะได้กำลังใจดีจากครอบครัวให้การสนับสนุน สังคมไทยต้องกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่นะค่ะ"


ด้าน"คุณเอ็ม" จิระเดช พรหมสุทธิ์ สามีและคุณพ่อลูก2 นักธุรกิจอนาคตไกลที่อยากสานเจตนารมย์ทางการเมือง เขาเปิดใจว่า 

"วันนี้ผมและภรรยาก็รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับจะสานต่อและประพฤติตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูกๆต่อไป แน่นอนเราต้องไม่ทิ้งครอบครัว ต้องมีกิจกรรมสานสัมพันธ์ทำร่วมกัน ครอบครัวจะได้อบอุ่น บุพการีที่เลี้ยงเรามาก็ต้องทดแทนบุญคุณท่านอีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วสถาบันครอบครัวถือได้ว่าสำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิต หากเราได้ประพฤติปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพ่อแม่จะทำให้ชีวิตนั้นมีความเจริญรุ่งเรือง และสิ่งสำคัญเลยคือความกตัญญูรู้คุณทั้งกับบิดา มารดา ผู้มีพระคุณและคุณของแผ่นดิน ส่วนอนาคตอันใกล้นี้ผมอยากอาสาฯ ตัวเข้าสู่สภาเพื่อเป็นตัวแทนประชาชนพี่น้องต่อไป ในนาม สมาชิกพรรค"พรรคอนาคตใหม่" โดยหัวหน้าพรรคก็คนรุ่นใหม่มีวิสัยทัศน์ที่ดี อย่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคนี้ตอบโจทย์หลายๆอย่าง คาดว่าจะลงสมัครแบบ ในระบบบัญชีรายชื่อหรือแบบ Party-list และจะนำความรู้ความสามารถไปพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งส่วนตัวนั้นเป็นคนพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา 

อยากให้พี่น้องประชาชนให้กำลังใจและช่วยเชียร์ด้วยนะครับ ผมมีตวามมุ่งมั่นอยากลองทำงานสายนี้ ส่วนจะสอบผ่านหรือไม่ก็ขอให้เป็นเรื่องอนาคต วันนี้ขอทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอ"


นี้คือคำสัมภษณ์ของสองสามี ภรรยา นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มีอนาคตการงานเส้นทางใหม่ในบทบาทนักการเมือง ที่พวกเขาถือว่าเป็นเลือดใหม่ในสภาถ้าประชาชนให้โอกาสพวกเขาคงทำคุณประโยชน์แก่บ้านเมืองได้อีกมากมาย ของให้โชคดีทั้งสองคน และขอแสดงความยินดีผู้เข้ารับรางวัลทุกๆท่านด้วยนะ ครับ
Comments