Siamcoverage TH‎ > ‎

สวนสยามทำพิธียกยอดเสาชิงช้า

posted Mar 21, 2019, 5:56 PM by siam coverage   [ updated Mar 21, 2019, 6:06 PM ]

สวนสยาม-ทะเลกรุงเทพ​ ทำพิธีบวงสรวงและยกยอดเสาชิงช้า​ สัญลักษณ์​เริ่มต้นของโครงการบางกอกเวิลด์​ โดยมี​ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธ​ชินวงศ์​ กรรมการมหาเถระสมาคม​ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง​ และ​ เจ้าอาวาสวัดพิชญญาติการามวรวิหาร​ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์​ และ​ นายเดชา ตุลานันท์​ ประธานกรรมการ​การบริหาร​ ธนาคาร​กรุงเทพ​ จำกัด(มหาชน)​เป็นประธานฝ่ายฆราวาส​ พร้อม​ เปิดเทศกาลอะเมซซิ่ง​ บิ๊กฮอลิเดย์​ 2019​ อย่างยิ่งใหญ่ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานมาก

นางนพกาญจน์​ เหลืองอมรเลิศ​ รองผู้จัดการใหญ่​ ได้เปิดเผยถึงโครงการบางกอกเวิลด์​ ที่ลง​มือสร้างขึ้นมานี้ใช้พื้นที่ด้านหน้าของสวนสยาม​ 70 กว่าไร่​เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสู่เมืองหลวง​ โดยจำลองสถาปัตยกรรมอาคารสวยงาม​ 12 อา​คารอาทิเช่น​ ศาลาเฉลิมกรุง​ ศาลาเฉลิมไทย​และอีกหลายอาคารสถานที่ยกมารวมกันไว้ในโครงการบางกอกเวิลด์​ เพื่อรวบรวมให้สินค้าโอท็อป​ เอสเอ็มอี​ ระดับมาตรฐาน​ทั่วประเทศ 


นำมา​จัดแสดงไว้ในแต่ละอาคารเพื่อให้นักท่องเที่ยว​ ได้มีโอกาสมาช้อปปิ้งสินค้า​ และ​ ชมความงดงามของ​ 12​ สถานที่​ นำมารวมกันไว้ในโครง​การบางกอกเวิลด์​ ซึ่งเป็นประตูสู่​ สวนสยาม
การบวงสรวงและเจริญพระพุทธมนต์​จนเสร็จพิธี​ เวลาล่วงเลยถึงบ่าย​ ประธานพิธีและเจ้าของ​ คุณไชยวัฒน์​ เหลืองอมรเลิศ​ และครอบครัวได้มาทำพิธีในการยกเสาชิงช้าในส่วนสุดท้ายเพื่อนำไปติดบนเสาชิงช้า​ ซึ่งมีความสูงถึง​ 19​ เมตร​ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าโครงการบางกอกเวิลด์​ จะเป็นสัญญลักษณ์​ที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งในเครือสวนสยาม​ทะเลกรุงเทพ​ พร้อมกันนี้ทางสวนสยาม​ ได้เปิดเทศกาลอะเมซซิ่ง​ บิ๊กฮอลิเดย์2019​ พร้อมกันไปด้วยในช่วงบ่าย​ สร้างความสนุกสนานให้กับแขกและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเล่นน้ำทะเลกรุงเทพ​ กับเครื่องเล่นมากมาย​ เป็นการเปิดเทศกาลซัมเมอร์​รับปิดเทอมใหญ่​ ซึ่งเทศกาลนี้จะไปสิ้นสุดในเดือนพฤษภาค​ม​ ใครที่สนใจเดินทางมาเที่ยวสวน​สยามในช่วงนี้​จะเห็นอาคารในโครงการ​บางกอกเวิลด์กำลังเร่งสร้างด่วน​ เพื่อให้ทันกำหนดการเปิดในกลางปี​ 2020 อย่างแน่นอนนับว่าเป็นนิมิตหมาย​ที่ดี​ กรุงเทพมหานคร​ จะมีแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในโครงการ​นี้​ ยกเอาความสวยงามของ​ 12​ อาคารนี้มารวมไว้กับสินค้าโอท้อปทั่วประเทศ​ไทย​ รองรับ​นักท่องเที่ยว​ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ​ที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยว​ในสวนสยามทะเลกรุงเทพ​อย่างยิ่งใหญ่ตลอดกาล.
Comments