Siamcoverage TH‎ > ‎

พรีม่า รีแบรนด์ครั้งใหญ่ ฉลองครบรอบ 27 ปี ขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น เปิดตัวผู้บริหารใหม่ พร้อมดึง ‘เบลล่า’ นั่งแท่น พรีเซนเตอร์คนแรก

posted Aug 16, 2019, 1:25 AM by siam coverage   [ updated Aug 16, 2019, 1:26 AM ]

บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด แบรนด์เครื่องประดับทองคำ 99.9% (24 K) เครื่องประดับเพชร และหัตถศิลป์ทองคำ 99.9% รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 27 ปี รุกตลาดเต็มสูบ ดึงนาย ชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้บริหารที่มีประสบการณ์บริหารในหลายวงการมาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งเป้าเป็นร้านค้า Fine Jewelry แบบครบวงจรเบอร์หนึ่งของไทย พร้อมดึง ‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน เป็นพรีเซนเตอร์คนแรก เพิ่มการรับรู้แบรนด์ หวังขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง และตั้งเป้ายอดขายครึ่งปีหลังโต 20%


นายชนัตถ์ สรไกรกิติกูล กรรมการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า พรีม่า ถือเป็นผู้นำในด้านธุรกิจทองคำรูปพรรณ 99.9% เครื่องประดับเพชร และหัตถศิลป์ทองคำ 99.9% ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ด้วยคุณภาพสินค้าที่มีมาตรฐานสูง รวมถึงทีมดีไซน์เนอร์ และช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญ จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับตลอดระยะเวลา 27 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 70 สาขา แต่ด้วยเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลง และนวัตกรรมใหม่ๆ ประกอบกับความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายมากยิ่งขึ้น บริษัทฯจึงตัดสินใจ ดึงผู้บริหารใหม่ร่วมทีม พร้อมรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ด้วยงบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท เพื่อให้แบรนด์มีความทันสมัย สร้างการจดจำ และสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายขึ้น นอกจากนี้ยังเปิดตัว ‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ คนแรกของพรีม่า ตอบโจทย์ภาพลักษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่ ที่สร้างคุณค่าด้วยความสามารถ มีความมั่นใจ และประสบความสำเร็จ สอดคล้องกับหัวใจหลักของแบรนด์พรีม่า คือ ‘Precious Moment’ หรือ ทุกช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่ประทับใจ


นายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวเสริมว่าปัจจุบันตลาด Fine Jewelry หรือเครื่องประดับที่ผลิตจากอัญมณีแท้ในประเทศไทยมีมูลค่ารวมกว่า 72,300 ล้านบาท เฉพาะร้านขายเครื่องประดับทอง และเพชร ในห้างสรรพสินค้า ในประเทศไทยมีมูลค่าราว 5,200 ล้านบาท โดยพรีม่ามีสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 15-20% สำหรับทิศทางการทำการตลาดในอนาคตนอกเหนือจากจุดแข็งทางด้านสินค้าของพรีม่า ที่เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท แพรนด้า จิวเวลลี่ จำกัด(มหาชน) บริษัทรับออกแบบและผลิตเครื่องประดับชั้นนำระดับโลก ยังมุ่งเน้นด้าน

การสร้างแบรนด์ภายใต้แบรนด์ ‘PRIMA’ เพื่อให้เป็นแบรนด์จิวเวลรี่ชั้นนำที่ลูกค้าไว้วางใจ รวมถึงยังมุ่งเน้นการเสริมการให้บริการกับลูกค้าด้วยจุดจำหน่ายที่ครอบคลุมพร้อมบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมุ่งขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง รวมถึงคนรุ่นใหม่ผ่านการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ และสินค้าที่ตอบโจทย์ Lifestyle คนรุ่นใหม่มากขึ้น​สำหรับชุดเครื่องประดับไฮไลท์ของปีนี้ ประกอบด้วย เครื่องประดับทองคำ 99.9% จำนวน 4 ชุด คือ Mono Chic, Siam Panarai, Vandeae, Queen Cattleya เครื่องประดับเพชร จำนวน 3 ชุด คือ Twist, The Love Facets, Elite และหัตถศิลป์ทองคำ 99.9% จำนวน 3 ชุด คือ Luxe Collection, Noble Collection, Deluxe Collection


​สามารถรับชมสินค้าและสอบถามโปรโมชั่นได้ที่ PRIMA ทุกสาขา โทรศัพท์ 0-2745-6111 หรือเว็บไซต์ www.primagold.co.th

ประวัติบริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2536 ทุนจดทะเบียนจำนวน 100 ล้านบาท เป็นบริษัทลูกในเครือ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับระดับชั้นนำของโลก ภายใต้ตราสินค้า ‘PRIMA GOLD’ จัดจำหน่ายเครื่องประดับทองคำรูปพรรณที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ลวดลายวิจิตร งดงามโดดเด่นกว่าเครื่องประดับตามตลาดทองคำทั่วไป ประกอบกับความชำนาญด้านการผลิตที่สามารถลดการสูญเสียเนื้อทองคำน้อยที่สุดทำให้ทองคำที่ได้มีค่าบริสุทธิ์ 24 เค หรือ 99.9 % เต็มคุณค่าและมาตรฐานแห่งทองคำ

หลังจากประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดีในการจำหน่ายทองคำรูปพรรณ เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าโดยเริ่มต้นจากกลุ่มลูกค้าเดิมที่ชื่นชอบในเครื่องประดับของพรีม่า บริษัทฯ จึงได้เริ่มผลิตเครื่องประดับเพชรบนตัวเรือนทองคำและทองคำขาวโดยเริ่มจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้า ‘PRIMA DIAMOND’ ในปี พ.ศ. 2540 ที่มีดีไซน์งดงาม ทันสมัย และโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ต่อมาในปี พ.ศ.2547 บริษัทฯ ได้ต่อยอดการจำหน่ายทองคำรูปพรรณ แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ตราสินค้า ‘PRIMA ART’ งานหัตถศิลป์ทองคำ 99.9 % โดยช่างทองฝีมือประณีตเกิดเป็นผลงานที่เปี่ยมด้วยคุณค่า งามสง่า กับหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรเป็นของกำนัล ของตกแต่งบ้านอาทิ แผ่นภาพทองคำ ประติมากรรมสุวรรณศิลป์ ซึ่งให้คุณค่าทางจิตใจและเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง

ปัจจุบันพรีม่าจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลักได้แก่ เครื่องประดับทองคำ ที่ผลิตจากทองคำ 99.9 % , เครื่องประดับเพชรคุณภาพสูง และ งานหัตถศิลป์ทองคำ ด้วยวิสัยทัศน์ และคำมั่นสัญญาของผู้ก่อตั้งจนถึงปัจจุบันที่จะถ่ายทอดและสืบสานงานช่างฝีมือของไทยให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและทั่วโลก ผ่านเครื่องประดับ และหัตถศิลป์อันโดดเด่นทั้งการออกแบบและการผลิต

ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยมากกว่า 70 สาขา และมีจุดจำหน่ายของแบรนด์เครื่องประดับในกลุ่มพรีม่า ร่วมกับพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง สาขารวม 115 แห่ง

ลำดับเหตุการณ์สำคัญ

พ.ศ. 2536​เริ่มก่อตั้ง บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
พ.ศ. 2537 ​PRIMA GOLD เปิดสาขาแรก ที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล บางนา
พ.ศ. 2538 ​PRIMA GOLD เปิดสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศแห่งแรก ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
พ.ศ. 2540​เริ่มจำหน่ายเครื่องประดับเพชร ภายใต้แบรนด์ PRIMA DIAMOND
พ.ศ. 2547​เริ่มจำหน่ายงานหัตถศิลป์ทองคำ 99.9% ภายใต้แบรนด์ PRIMA ART
พ.ศ. 2562 ​รีแบรนด์ ครั้งใหญ่ ฉลองครบรอบ 27 ปี และเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ของ PRIMA

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

พ.ศ. 2539 ​รางวัล Prime Minister’s Export Award รางวัลสำหรับผู้ส่งออกไทยดีเด่นที่มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ของตนเองจากรัฐบาลไทย ถือเป็นผู้ประกอบการรายเดียวที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในปีนั้น
พ.ศ. 2539 ​รางวัล “ The Best International Award “ และ “ The Best Outstanding International Award” จากการประกวดแข่งขัน Gold Design Award ในงาน Vicenza Oro Fair ณ เมือง Vicenza ประเทศอิตาลี
พ.ศ. 2541​รางวัล The Best Marketing of a New Gold Product และรางวัล The Best Gold Visual Merchandising ในงาน Shanghai Symposium Asia Gold Marketing Excellence
พ.ศ. 2546 ​รางวัล Hot Design จากงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair
จากชิ้นงานคอลเลกชั่น “Queen of Rose”
พ.ศ. 2551 ​รางวัล Hot Design จากงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair
จากชิ้นงานคอลเลคชั่น “Dragon Fish”
พ.ศ. 2553​รางวัล Hot Design จากงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair
จากชิ้นงานคอลเลคชั่น “Orchid of Delight”
พ.ศ. 2559 ​รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม สาขาศิลปวัฒนธรรม หรือ Premium Products of Thailand
จากกระทรวงอุตสาหกรรม

สถานที่ตั้ง ​บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 589/64 ชั้น12 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลซิตี้
ถ.เทพรัตน แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม 10260 โทรศัพท์ 02-7456111
เว็บไซต์ ​www.primagold.co.th
Facebook/Instagram : ​Primathailand


ประวัติผู้บริหาร

นาย ชนัตถ์ สรไกรกิติกูล
​กรรมการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
​ประธานกรรมการการเงินและบริหารความเสี่ยง บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน)
Mr. Chanat Sorakraikitikul
​Executive Director
​Chair of Finance & Risk Management Committee

คุณวุฒิการศึกษา
• ปริญญาตรี Business Administration, Babson College, U.S.A.
• ปริญญาโท Accounting, University of Virginia, U.S.A.

หลักสูตรการอบรม
• ประกาศนียบัตรหลักสูตร TLCA Executive Development Program รุ่นที่ 6 โดยสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย
• ประกาศนียบัตรหลักสูตร TLCA Leadership Development Program รุ่นที่ 2 โดยสถาบันการจัดการนานาชาติ (IMD) และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย
• ประกาศนียบัตรหลักสูตร Director Accreditation Programที่ 131/2559 สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD)

ประสบการณ์การทำงาน
• Vice President - Forever Living Products, Vietnam
• Senior Auditor - Ernst & Young, U.S.A.
Comments