Siamcoverage TH‎ > ‎

เดินหน้าการจัดประชุม PATA Destination Marketing Forum 2022 บูม”สงขลา”สู่ตลาดไมซ์นานาชาติ

posted Jun 7, 2022, 12:32 PM by siam coverage   [ updated Jun 7, 2022, 12:34 PM ]

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (PATA) จับมือ ทีเส็บ-ททท.-เอสเส็บ-อพท.สงขลา แถลงการเตรียมจัดเวทีประชุม PATA Destination Marketing Forum 2022“ ฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรม และการท่องเที่ยววิถีชุมชน” โดยมีคุณลิซ ออร์ติเกรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน ) คุณวัชรี ชูรักษา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท) คุณไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พล.ต.ท สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ คุณวิสิทธิ์ ประยูรสวัสดิ์เดช รองปลัดเทศบาลนครสงขลา ร่วมงานแถลงข่าว ซึ่งการจัดเวทีประชุม PATA Destination Marketing Forum 2022 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี (ICC Hat Yai) จังหวัดสงขลา 2 – 4 สิงหาคม นี้   


คุณลิซ ออร์ติเกรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปชิฟิค (PATA) กล่าวว่าในงานการประชุม PATA Destination Marketing Forum ปีนี้ เราพร้อมเริ่มต้นฟื้นฟูการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างจริงจัง การประชุมครั้งนี้จะเน้นหารือเรื่องการตลาด จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว และการบริหารจัดการเพื่อฟื้นฟูภายหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพื่อสร้างการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนในภูมิภาคนี้

คุณลิซ ออร์ติเกรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปชิฟิค (PATA)“พวกเราทุกคนที่ PATA รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมที่กำลังจะมาถึงและยินดีที่ประเทศไทยสนับสนุนงานอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ระดับนานาชาติอย่างงาน PATA” ลิซ กล่าว คุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า สำหรับการสนับสนุนการจัดงานการประชุมส่งเสริมการท่องเที่ยว PATA Destination Marketing Forum 2022 ครั้งนี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ระดับนานาชาติในประเทศไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้น และเป็นการนำนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาคมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งจังหวัดสงขลาเป็นหนึ่งในไมซ์ซิตี้ (MICE City) ชั้นนำของไทยที่มีศักยภาพแข็งแกร่งและมีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมนานาชาติ เห็นได้จากการเป็นเจ้าภาพจัดงานไมซ์ (MICE) ระดับนานาชาติที่สำคัญมาหลายงานแล้วเช่นกัน

 


คุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บการจัดงานนี้จะมีส่วนช่วยให้จังหวัดสงขลาและเมืองอุตสาหกรรมไมซ์ซิตี้ (MICE City) อื่น ๆ ในภูมิภาคนี้มีความชัดเจนและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในฐานะจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์ (MICE) ระดับนานาชาติ ทีเส็บ มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบต่อทุกภาคส่วนเพื่อควบคุมให้การจัดงานไมซ์ (MICE) มีประโยชน์ต่อชุมชน และผลักดันให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ คุณอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามทางภาคใต้ของประเทศไทย เนื่องจากรายล้อมด้วยน้ำทะเล จึงมีอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ ตัวแทน PDMF 2022 ทุกท่านจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ต่าง ๆ และเพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์ของตึกรามบ้านช่องที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี รวมถึงทริปล่องเรือในทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของไทยเพื่อชมพันธุ์ไม้เมืองร้อนที่แปลกตาอีกด้วย นอกจากนี้ จังหวัดสงขลายังถือเป็นศูนย์กลางการจัดประชุมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของไทยที่มีโรงแรมที่พักคุณภาพให้เลือกอีกมากมายเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางเชื้อชาติถือเป็นจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่าในการเยี่ยมเยือน

 


คุณอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาการจัดการประชุมครั้งนี้ยังถือเป็นโอกาสอันดีในการสร้างเครือข่ายและการเรียนรู้ โดยการจัดงานจะแบ่งกิจกรรมออกเป็นการประชุมหนึ่งวัน และการเปิดประสบการณ์ในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอีกหนึ่งวันผ่านการท่องเที่ยวเพื่อศึกษาและดูงานรวมถึงงานสังคมต่าง ๆ คุณวัชรี ชูรักษา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) กล่าวว่า อพท. เตรียมเปิดตัวการท่องเที่ยวเพื่อศึกษาและดูงานไว้สามเส้นทางที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยววิถีชุมชนที่จะทำให้เกิดการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน


 


คุณวัชรี ชูรักษา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.)ตัวแทนที่เข้าร่วมงานจะสามารถเลือกรับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสามเส้นทางซึ่งวางแผนและสร้างสรรค์โดย อพท. ประกอบด้วย: 1.วิถีชีวิตโหนดนาเล @ ชุมชนท่าหิน: ประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบวิถีดั้งเดิมของคนในท้องถิ่นและเรียนรู้วิธีที่ชุมชนใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ 2.ธรรมชาติบรรจบวัฒนธรรม @ ชุมชนเกาะยอ: สำรวจธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นแดนใต้และเพลิดเพลินไปกับวิถีชุมชน บ้านและวัดดั้งเดิมของเกาะยอ 3.มรดกซิงกอรา @ ชุมชนหัวเขา: ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ปากทะเลสาบสงขลาและผจญภัยรอบเมืองเก่าที่ได้รับเลือกเข้าชิงให้เป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก


 


คุณไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา

พล.ต.ท สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่คุณวิสิทธิ์ ประยูรสวัสดิ์เดช รองปลัดเทศบาลนครสงขลา


จากการที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย จังหวัดสงขลาจึงถือเป็นเมืองประมงที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองท่าสำคัญและ “เมืองสองเล” โดยไม่นานมานี้ รัฐบาลได้เสนอชื่อจังหวัดสงขลาเป็นแหล่งมรดกโลกและเมืองสร้างสรรค์ทางด้านอาหารของยูเนสโก นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ซึ่งรวมถึงเมืองเก่าและสุดยอดอาหารพื้นเมืองด้วย สำหรับการเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาจังหวัดสงขลาจากกรุงเทพได้อย่างสะดวกสบายด้วยเครื่องบินภายในประเทศซึ่งมีสายการบินจำนวนมากที่เปิดเส้นทางไปกลับกรุงเทพ-สงขลา นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมาจังหวัดสงขลาโดยตรงจากสิงคโปร์และมาเลเซียได้อีกด้วย การลงทะเบียนเข้าร่วมงานนี้จะจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน โดยสมาชิกนานาชาติของ PATA จะได้รับสิทธิ์ในการลงทะเบียนก่อนตามลำดับ อย่างไรก็ตาม PATA ทำหน้าที่เป็นองค์กรที่ต้องการสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ทางสมาคมมีความภาคภูมิใจที่จะแจ้งว่าเราต้องการสนันสนุนให้การประชุมส่งเสริมการท่องเที่ยว PATA Destination Marketing Forum มีการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไชด์สุทธิให้เป็นศูนย์ โดยทาง PATA กำลังดำเนินการร่วมกับโครงการสีเขียวในพื้นที่เพื่อสนับสนุนองค์กรดังกล่าวในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและเพิ่มแหล่งกักเก็บคาร์บอนในประเทศไทยให้มากขึ้นด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาส่งอีเมลมาที่ events@PATA.org หรือเข้าชมเว็บไซต์ https://www.pata.org/pata-destination-marketing-forum-2022
Comments