Siamcoverage TH‎ > ‎

สำนักงานอัยการสูงสุด” ห่วงใยสุขภาพเจ้าหน้าที่ ด้วยการใช้เทคโนโลยี ACTIVE PURE ฆ่าเชื้อโรคโควิด-19

posted May 14, 2020, 9:37 AM by siam coverage   [ updated May 14, 2020, 9:41 AM ]

​จากสถานการณ์การแพร่กระจายของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ระบาดมาตั้งแต่ปลายปี 2562 กระทั่งองค์กรอนามัยโลก ประกาศให้เป็นโรคระบาดใหญ่ทั่วโลก (Pandemic) และยังระบาดไปทั่วโลกกว่า 210 ประเทศ จนมีจำนวนสะสมของผู้ป่วยมากกว่า 4,252,325 คน และเสียชีวิตแล้ว 287,137 คน ​หลายประเทศอย่าง สหรัฐ และ ญี่ปุ่น ดูเหมือนตัวเลขผู้ป่วย COVID-19 จะยังเพิ่มขึ้นไม่หยุด ทั้งยังแพร่กระจายไปในประเทศข้างเคียง จนรัฐบาลแต่ละชาติต้องออกมาตรการที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มารับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก​ในประเทศไทย ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานล่าสุดมียอดผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 3,015 ราย ในจำนวนนี้มี 2,796 ราย ที่รักษาหายกลับบ้านแล้ว และมีผู้เสียชีวิตสะสม 56 ราย แม้ว่าประเทศไทยจะได้รับคำชื่นชมจากนานาชาติว่ารับมือกับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ได้ดี แต่ทุกภาคส่วนหน่วยงานรัฐ เอกชน ก็ต้องตระหนัก และไม่อยู่ในความประมาท ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และชีวิตของประชาชน


​สำนักงานอัยการสูงสุด. โดยท่านธีระวัฒน์ พุฒิบูรณวัฒน์ เลขานุการ สำนักงานอัยการสูงสุด มีความห่วงใยสุขภาพเจ้าหน้าที่ทุกคนของสำนักงานอัยการสูงสุด รวมถึงประชาชนที่มาติดต่อราชการ จึงได้ติดต่อบริษัท เอชบีพี อินโนเวชั่น จำกัด ทำการจัดซื้อเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อ AP 3000 ติดตั้งเทคโนโลยี ACTIVE PURE นวัตกรรมที่ใช้ในกระสวยอวกาศนาซ่า ของสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นในการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตัดวงจรการติดเชื้อให้ได้ทั้งทางอากาศและบนพื้นผิว ป้องกันให้บุคลาการปลอดภัยต่อการติดเชื้อในระยะยาว รวมทั้งดับกลิ่น และกำจัดฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ในเวลาเดียวกัน


​ล่าสุดบริษัท เฮลล์ เอนฮานซ์ เทค จำกัด โดยคุณ ราเมศ วัฒนเสลารัต กรรมการผู้จัดการ ตัวแทนบริษัทจากประเทศไทย ที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากองค์การนาซ่า ได้เข้ามาทำการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อ AP3000 จำนวน 20 ตัว ซึ่งจะติดตั้งโดยรอบสำนักอัยการสูงสุด


​คุณ ราเมศ วัฒนเสลารัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮลล์ เอนฮานซ์ เทค จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับ เทคโนโลยี ACTIVE PURE ของเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อ AP3000 จะประกอบด้วยเทคโนโลยี RCI สามารถผลิตโฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ จาก(รังผึ้ง) ลิขสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคทุกชนิด และเชื้อไวรัสต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สามารถแพร่กระจายจากการสัมผัสบนพื้นผิวต่างๆ เช่น พื้น ลูกบิดประตู ราวบันได หรือเชื้อโรคที่กระจายอยู่ในอากาศ ได้อย่างดี ​นอกจากนั้นจะมี OZONE สามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนา ด้วยการผลิตโอโซน ในปริมาณที่เหมะสม ไม่ว่ากลิ่นจะเกิดจากสาเหตุใด เช่น กลิ่นอาหาร ของเสีย ห้องน้ำ กลิ่นจากเชื้อรา และเทคโนโลยี ION สามารถกำจัดฝุ่นในอากาศ โดยการปล่อยประจุไอออน ยิงไปในอากาศเพื่อจับฝุ่นที่มีขนาดเล็ก เช่นฝุ่น PM2.5 ให้จับรวมตัวกันมีขนาดใหญ่แล้วตกลงพื้น ทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปลอดจากฝุ่นละออง ที่จะทำอันตรายให้กับปอด และสุขภาพของประชาชน ด้วย 3 เทคโนโลยี ACTIVE PURE ที่มีอยู่ในเครื่องเดียวกัน จึงทำให้แก้ปัญหา โรคที่มากับอากาศได้เป็นอย่างดี
Comments