Siamcoverage TH‎ > ‎

“นมวัวแดง”เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือทอง แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์”บุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 65

posted Jan 5, 2022, 8:46 AM by siam coverage

.com/img/a/


“นมวัวแดง” เปิดศึกปีเสือทองบุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 65 แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์”เปิดตัวในงานเทศกาลโคนมแห่งชาติ ประจำปี 2565 ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100 % ชี้ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงอุดมไปด้วยบี 2 และแคลเซียมจากธรรมชาติสูง พร้อมระดมเอเยนต์นมพาสเจอไรส์ทั่วประเทศทะลวงตลาด เจาะฐานกลุ่มครอบครัว คาเฟ่นม ร้านอาหาร มุ่งดันยอดขายนมวัวแดงปี 65 ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน


               

.com/img/a/

นายสมพร ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) กล่าวว่า เพื่อเป็นเฉลิมฉลองในโอกาสวันเทศกาลโคนมแห่งชาติประจำปี 2565 และต้องการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อ.ส.ค.ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด“นมสเตอริไลส์” (Sterilized Milk) ตราไทย-เดนมาร์ค รสจืดในรูปแบบ Family Pack ขนาดบรรจุ 1 ลิตร ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค โดยเป้าหมายทางการตลาดมุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว ร้านคาเฟ่ ร้านชา ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นม “มิลแลนด์” ของ อ.ส.ค.เอง ซึ่งนมสเตอริไลส์ สามารถนำไปผลิตเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มประเภทนมปั่นได้หลากหลายประเภทสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตในตลาด

                 

.com/img/a/

สำหรับผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ตราไทย-เดนมาร์ค เป็นผลิตภัณฑ์นม (Dairy Product) กระบวนการผ่านการบรรจุในภาชนะที่สะอาดปิดผนึกสนิทด้วยกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนระดับ commercial sterilization โดยใช้อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส และใช้เวลาที่เหมาะสมและผ่าน Shelf Life มากกว่า 1ปี ในอุณหภูมิห้องปกติก่อนเปิดภาชนะบรรจุ เก็บรักษาง่าย ไม่ต้องแช่เย็นก็ไม่บูด เสียตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในครอบครัว ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นมได้เป็นอย่างดี

                   

.com/img/a/

ทั้งนี้ ปัจจุบันมูลค่าตลาดนมสเตอริไลส์ ทางการตลาดมีการแข่งขันที่สูงและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากตลาดมีความต้องการสูงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่นิยมบริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์แตกต่างแค่นมสเตอริไลส์ไม่ต้องแช่เย็นพกพาเดินทางไปง่าย ไม่บูดเสีย โดย อ.ส.ค.มีแผนทำตลาดผ่านช่องทางเอเยนต์นมพาสเจอร์ไรซ์ ซึ่งอ.ส.ค.มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งนับว่าเป็นฐานการตลาดที่แข็งแกร่งของอ.ส.ค. นอกจากนี้ในอนาคตอ.ส.ค.เพิ่มรสชาติที่หลากหลายขึ้น อาทิ รสช็อกโกแลตรวมทั้งมีแผนพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

                   

.com/img/a/

“แม้ปัจจุบันตลาดนมสเตอริไลส์จะมีการแข่งขันกันสูงในตลาด แต่ อ.ส.ค.มั่นใจว่าจะสามารถเจาะฐานเซ็กเมนต์ใหม่นี้ไม่ยาก เพราะนมไทย-เดนมาร์คเรามีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีความอร่อย หอม มัน อุดมไปด้วยแคลเซียมจากธรรมชาติสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่เติมสารหรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากนมผง นอกจากนี้ยังให้วิตามินบี 2 มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ทั้งนี้ในปี 2562 ผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ ในภาพรวมมีมูลค่า 97.4 ล้านบาทปี 2563 มีมูลค่า85.9 ล้านบาท ส่วนปี 2564 มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 142.4 ล้านบาท อ.ส.ค.เชื่อมั่นว่าการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ครั้งนี้จะช่วยยอดขายภาพรวมของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะลุ 11,000 ล้านบาท ในปี 2565 ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน” นายสมพร กล่าว
Comments