Siamcoverage TH‎ > ‎

“ เจ้เล้ง Birthday Sale” จัดโปรโมชั่นหนักกว่าทุกปี

posted Aug 16, 2018, 1:10 PM by siam coverage   [ updated Aug 16, 2018, 1:12 PM ]
“ เจ้เล้ง Birthday Sale” ปีนี้เริ่ม 30 ส.ค.- 10 ก.ย. ช้อปไฟลุกทุกไอเทม จัดโปรโมชั่นหนักกว่าทุกปี ลุ้นเที่ยวยุโรป 8 รางวัล มูลค่ากว่าล้านบาท เผยกลยุทธ์เด่นดึงยอดขายออนไลน์กระฉูด ใช้วิธี “ไลฟ์สด” โชว์ปรุงอาหารจานเด็ด ทำเอาแฟนคลับสั่งซื้อสินค้าในร้านตรึม!


น.ส.อารยา ลาภชีวะสิทธิฉัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้ โปรดักส์ จำกัด เจ้าของร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง เปิดเผยว่า ในโอกาสวันเกิดตนเอง ซึ่งตรงกับวันที่ 8 กันยายน ของทุกปี ทางร้านจะจัดโปรโมรชั่นลดแลกแจกแถม “ เจ้เล้ง Birthday Sale” เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า สำหรับปีนี้เตรียมจัดหนักและพิเศษกว่าทุกปี ด้วยสโลแกน “ช้อปไฟลุกทุกไอเทม” ลุ้นทัวร์ยุโรปฟรี 8 รางวัล และของสมนาคุณอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่าล้านบาท โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม - 10 กันยายน นี้ รวม 12 วันเต็ม เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสซื้อสินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐาน ราคาถูกอย่างจุใจ เพราะที่ผ่านมาจัดไม่กี่วันจึงมักถูกลูกค้าต่อว่าตลอด
น.ส.อารยา กล่าวว่า

เมื่อซื้อสินค้าทุกประเภทภายในร้าน จะจัดโปรโมชั่นพิเศษให้เลือกมากมาย อาทิ ซื้อ 1 แถม 1 , ซื้อ 2 แถม 1, ซื้อ 3 แถม 1 และลุ้นโชคด้วยกันอีกถึง 3 ต่อ คือ ต่อที่ 1. ลุ้นทัวร์ไปยุโรป 8 รางวัล ๆ ละ 1 ที่นั่ง ทัวร์เยอรมัน สุดคลาสสิค 3 รางวัล และทัวร์สเปน สุดซีดอีก 5 รางวัล ซึ่งเมื่อช้อปครบทุก 1,000 บาท จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ จับรางวัลทุก ๆ 2 วัน วันละ1 รางวัล ต่อที่ 2 ลุ้นรับ Cash Coupon มูลค่า 5,000 บาท ( 10 รางวัล) เพียงแค่กด Like หน้าเพจ ‭‭www.facebook.com‬‬ ถ่ายรูปคู่กับใบเสร็จมูลค่า 1,000 บาท ขึ้นไปพร้อมเขียนคำอวยพรสั้นๆ ใส่ # ranjiclcng แชร์ภาพ ตั้งค่าเป็นสาธารณะ (Public) ประกาศผล 14 กันยายน 2561

ต่อที่ 3 วงล้อลุ้นโชค แจกทุกวันกว่า 500 รางวัล เพียงลูกค้านำใบเสร็จ 1 ใบ ต่อ 1 ท่าน (ยอดเท่าไหร่ก็ได้) มาร่วมหมุนวงล้อ ลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากยี่ห้อ น้ำหอมแบรนด์ดังจากต่างประเทศ และอื่นๆอีกมากมาย 

น.ส.อารยากล่าวอีกว่า การจัดโปรโมรชั่นคืนกำไรให้กับลูกค้าในแต่ละปีของตัวเองนั้น ถือเป็นการจัดงานวันเกิดที่ไม่เหมือนใคร เพราะบางคนจะชอบไปทำบุญที่วัด หรือจัดงานเลี้ยงแบบหรูหรา เป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ แต่เจ้เล้งกลับใช้เงินส่วนที่เป็นกำไรมาคืนทุนให้กับลูกค้า ที่ต้องการมาช็อป มาซื้อของดีๆ ราคาถูก จำนวนมากๆ เพราะวันเกิดปีนี้มีความสุขใจมาก(หลังหย่ากับสามี) และตั้งใจจะให้ลูกค้าได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ กับชีวิตของทุกคน

“ ส่วนตัวดิฉันเองไม่ชอบจัดงานออกสังคมแบบหรูหรา ชอบขายของที่ได้เจอกับลูกค้าหลากหลาย เพราะทุกปีที่จัดจะมีคนมามากหน้าหลายตา บางกลุ่มที่เป็นลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ เขาจะจองล่วงหน้าไว้เลยว่าทุกปีทุกคนตั้งใจจะมากัน ปีนี้ได้แจกรางวัลใหญ่ไปเที่ยวทัวร์ยุโรปทั้งหมด 8 รางวัลๆ หนึ่งตกแสนกว่าบาท ปีนี้ขอยืนยันว่า แจกหนัก แจกจริง ของรางวัลมูลค่าร่วมกว่าล้านบาท นอกจากตั๋วไปเที่ยวยุโรปแล้ว ยังมีของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

” น.ส.อารยากล่าวและว่า ปีนี้เชื่อว่าลูกค้าจะมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว ซึ่งปกติแล้วสินค้าที่ร้านก็ขายราคาถูกมากอยู่แล้ว การจัดโปรโมชั่นคืนกำไรให้ลูกค้าครั้งนี้อาจจะขาดทุนบ้างแต่ก็มีความสุขใจและตั้งใจที่จะให้ลูกค้าจริงๆ


เจ้าของร้านเจ้เล้ง กล่าวถึงสินค้าที่ลูกค้ามักแย่งกันซื้อจนไม่พอขาย อย่างเช่น น้ำผลไม้ยี่ห้อทิปโก้ ปีที่แล้วขายหมดจำนวนกว่า 5 พันกล่อง รองลงมาเป็นของยี่ห้อดอยคำ ซึ่งประเภทน้ำผลไม้จะขายดีมาก และเชื่อว่าปีนี้จะขายได้มากกว่าเดิมเท่าตัว
น.ส.อารยา กล่าวถึงความสำเร็จจากการขายสินค้าทางออนไลน์ว่า ปีนี้โตขึ้น 30% เพราะได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ ตรงที่มีร้านค้า มีของจริงให้ดู ที่สำคัญเจ้เล้งใช้วิธีไลฟ์สดเป็นพรีเซ็นเตอร์ขายสินค้าเองบ่อยๆ หลากหลายประเภท อาทิ ทำกับข้าวให้ดู ใช้ซอสยี่ห้ออะไร สอนทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ไข่ 2 ฟอง กินได้ 5 คน ด้วยผงซุปที่ร้าน ซึ่งเป็นเมนูง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ ส่งผลให้ลูกค้าตามมาหาซื้อผงซุปถึงที่ร้าน

ทั้งนี้ ลูกค้าออนไลน์มีหลายกลุ่ม หลายประเภท ส่วนหนึ่งอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ในกรุงเทพฯ เองก็เยอะ คนที่มาซื้อเองไม่ได้ ก็สั่งซื้อทางออนไลน์ ในส่วนลูกค้าทางออนไลน์จะมีบริษัทขนส่งมารับสินค้าถึงที่ร้าน ไม่ต้องไปส่งไปรษณีย์ สินค้าที่ร้านส่วนมากขายได้ทั้งร้านไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็ตาม ยิ่งวันไหนไลฟ์สดสินค้าตัวไหน ตัวนั้นก็จะขายดี นับเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ไปถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น และทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นตามเช่นกัน

“ ในปีที่ผ่านเราได้นำสินค้าแปลกใหม่เข้ามาเยอะมาก ในร้านจะมีสินค้าเปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภคตลอดเวลา ไม่ค่อยซ้ำกัน บังเอิญเราเป็นผู้นำเข้าเอง จะเน้นนำเข้าของร่วมสมัยมาขาย อะไรเป็นที่นิยมจะขายแบบนั้น ของบางอย่างจะไม่ซ้ำกันเลย โดยเฉพาะได้นำเข้าสินค้าจากประเทศในยุโรปตะวันออก ซึ่งเป็นสินค้าจากผู้ประกอบการระดับเอสเอ็มอี และที่ผ่านมาก็มีลูกค้าในประเทศแถบอาเซียน อย่างลาว เมียนมาร์ และกัมพูชา นิยมมาซื้อสินค้านำเข้า ประเภทเครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า และของอุปโภค-บริโภค ที่ร้านจำนวนมาก” น.ส.อารยา กล่าวทิ้งท้าย
Comments