Siamcoverage TH‎ > ‎

ฟูจิตสึจับมือวีม นำเสนอโซลูชั่นแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลที่ใช้งานง่าย

posted May 30, 2019, 12:53 AM by siam coverage   [ updated May 30, 2019, 1:05 AM ]
- เพิ่มความสะดวกในการแบ็คอัพข้อมูลสำหรับเวอร์ชวลแมชชีน มอบความพร้อมใช้งานสูงสุดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน ทั้งแบบติดตั้งในองค์กรและในระบบคลาวด์
- ขยายความร่วมมือเพื่อนำเสนอการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์จากวีมสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สตอเรจ ETERNUS ของฟูจิตสึ

กรุงเทพฯ, 30 พฤษภาคม 2562 – ฟูจิตสึและวีม (Veeam) เพิ่มความสะดวกในการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับลูกค้าที่รันเวอร์ชวลแมชชีน (Virtual Machine) ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานในดาต้าเซ็นเตอร์ ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ลูกค้าจะสามารถปรับปรุงความพร้อมใช้งานของข้อมูลและกู้คืนข้อมูลได้รวดเร็วกว่าในกรณีที่เกิดภัยพิบัติหรือระบบหยุดทำงานโดยไม่คาดคิด ด้วยการผสานรวม Fujitsu ETERNUS โครงสร้างพื้นฐานสตอเรจที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม และ Veeam Availability Suite ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ระดับชั้นนำ โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้บริษัทหลายแสนแห่งสามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่องเนื่องจากกิจกรรมขององค์กรธุรกิจส่วนใหญ่กำลังย้ายไปสู่สภาพแวดล้อมการประมวลผลแบบเวอร์ชวลไลซ์อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องปกป้องสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์ โดยจะต้องสามารถแบ็คอัพและกู้คืนเวอร์ชวลแมชชีนได้อย่างรวดเร็ว และด้วยเหตุนี้ ฟูจิตสึและวีมจึงผนึกกำลังร่วมกันเพื่อเพิ่มความสะดวกและสร้างระบบงานอัตโนมัติสำหรับกระบวนการแบ็คอัพและกู้คืนเวอร์ชวลแมชชีนในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง ทั้งแบบติดตั้งภายในองค์กรและในระบบคลาวด์ ซึ่งจนถึงทุกวันนี้กระบวนการดังกล่าวสร้างความยากลำบากให้แก่ลูกค้าจำนวนมาก

นายโอลิวิเยร์ เดอลาชาแปล หัวหน้าฝ่ายบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์โดยรวมของฟูจิตสึ EMEIA กล่าวว่า “ในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์ในปัจจุบัน เวอร์ชวลแมชชีนที่รองรับงานที่เฉพาะเจาะจงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน แนวทางการแบ็คอัพข้อมูลที่สอดคล้องกันจำเป็นต้องมีการใช้สแน็ปช็อต (Snapshot) ที่สม่ำเสมอของสภาพแวดล้อมเวอร์ชวลแมชชีน เพื่อที่ว่าในกรณีที่ระบบเกิดล้มเหลวอย่างไม่คาดคิด ก็จะสามารถลดเวลาหยุดทำงานของระบบหรือดาวน์ไทม์ (Downtime) ให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการร่วมมือกับวีม ฟูจิตสึจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปกป้องข้อมูลสำหรับเวอร์ชวลแมชชีน ด้วยการเพิ่มความสะดวกในการแบ็คอัพ VM ที่ใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจมีความพร้อมใช้งานสูงสุด และช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

นายเคน ริงดาห์ล รองประธานกลุ่มธุรกิจสถาปัตยกรรมความร่วมมือระดับโลกของวีม กล่าวว่า “การผนวกรวม Veeam Backup and Replication เข้ากับสตอเรจอาเรย์ Fujitsu ETERNUS จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำสแน็ปช็อตของสตอเรจและการกู้คืนข้อมูล และช่วยให้องค์กรต่างๆ ลดปัญหาข้อมูลสูญหาย โดยไม่ทำให้ระบบที่ใช้งานจริงมีภาระมากจนเกินไป แนวทางนี้นอกจากจะช่วยปรับปรุงการปกป้องข้อมูลแล้ว ยังช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการแบ็คอัพและกู้คืนเวอร์ชวลแมชชีนโดยไม่บั่นทอนประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย”

ด้วยการนำเสนอปลั๊กอิน Veeam Storage Snapshot สำหรับผลิตภัณฑ์ ETERNUS AF all-flash และไฮบริดสตอเรจ ETERNUS DX ของฟูจิตสึ ลูกค้าจะสามารถสร้างแบ็คอัพและสำเนา VM ที่สมบูรณ์จากสแน็ปช็อตได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ โดยแทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง ความสามารถด้านการปกป้องข้อมูลที่ก้าวล้ำนี้ช่วยแก้ไขปัญหาช่องว่างระหว่างระยะเวลาสูงสุดที่ยอมให้ข้อมูลสูญหาย (Recovery Point Objective - RPO) และเวลากู้คืนระบบที่ยอมรับได้ (Recovery Time Objective - RTO) ตามเป้าหมายที่กำหนด1 เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้ข้อมูลพร้อมใช้งานตลอดเวลา และรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องในกรณีที่เครือข่ายหรือระบบเกิดล่ม

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญสำหรับฟูจิตสึและวีมในการทำงานร่วมกัน โดยก่อนหน้านี้บริษัททั้งสองเคยร่วมมือกันเพื่อผนวกรวมซอฟต์แวร์ Veeam Data Mover เข้าไว้ในอุปกรณ์ปกป้องข้อมูล ETERNUS CS800 S7 ของฟูจิตสึ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล และรวมซอฟต์แวร์ดังกล่าวเข้าไว้ในระบบเทป ETERNUS LT140 และ LT260 เพื่อรองรับการจัดเก็บข้อมูลระยะยาวบนเทปอย่างไร้กังวลสำหรับข้อมูลในเวอร์ชวลแมชชีน ซึ่งจำเป็นสำหรับการเก็บรักษาข้อมูลระยะยาวตามกฎระเบียบ

ด้วยการเพิ่มเติมปลั๊กอินซอฟต์แวร์ Veeam Storage Snapshot สำหรับ ETERNUS DX และ AF ของฟูจิตสึ ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้องและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และรองรับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งข้อมูลในระบบที่ใช้งานอยู่และข้อมูลที่จัดเก็บระยะยาว

ราคาและการวางจำหน่าย

ปลั๊กอินซอฟต์แวร์ Veeam Storage Snapshot สำหรับอาเรย์ Fujitsu ETERNUS DX และ AF เปิดให้ใช้งานฟรี และดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

1 ระยะเวลาสูงสุดที่ยอมให้ข้อมูลสูญหาย (Recovery Point Objective - RPO) และเวลากู้คืนระบบที่ยอมรับได้ (Recovery Time Objective - RTO) เป็นพารามิเตอร์สำคัญสำหรับการปกป้องข้อมูลหรือการกู้คืนระบบอย่างมีประสิทธิภาพ โดย RPO เกี่ยวข้องกับระยะเวลาที่ระบบหยุดทำงานก่อนที่ธุรกิจจะได้รับความเสียหาย ส่วน RTO เกี่ยวข้องกับเวลาที่ต้องใช้ในการกู้คืนข้อมูลหลังจากที่ระบบล่ม องค์กรธุรกิจแต่ละแห่งกำหนดระดับที่แตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับงบประมาณ ทรัพยากร และความสำคัญของแอพพลิเคชั่น

ข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์
- อ่านบล็อกของฟูจิตสึ: https://blog.global.fujitsu.com/
- ติดตามฟูจิตสึบน Twitter: http://www.twitter.com/Fujitsu_Global
- ติดตามฟูจิตสึบน LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/fujitsu
- ค้นหาฟูจิตสึบน Facebook: http://www.facebook.com/FujitsuICT
- รูปภาพและมีเดียเซิร์ฟเวอร์ของฟูจิตสึ: http://mediaportal.ts.fujitsu.com/pages/portal.php
- สำหรับข่าวคราวอัพเดต โปรดดูที่ห้องข่าวของฟูจิตสึ: https://www.fujitsu.com/emeia/about/resources/news/newsroom.html

เกี่ยวกับฟูจิตสึ
ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี พนักงานของฟูจิตสึราว 132,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.0 ล้านล้านเยน (36,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

เกี่ยวกับ Fujitsu EMEIA

ฟูจิตสึส่งเสริมแนวคิดสังคมอุดมปัญญาที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์ (Human Centric Intelligent Society) ซึ่งมีการขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยอาศัยการบูรณาการของผู้คน ข้อมูล และโครงสร้างพื้นฐานเข้าด้วยกัน ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา (EMEIA) บุคลากรของเรากว่า 27,000 คนมุ่งมั่นต่อความร่วมมือในการสร้างสรรค์โดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิตอล (Digital Co-creation) โดยมีการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจเข้ากับเทคโนโลยีดิจิตอล และสร้างคุณค่าใหม่ๆ ร่วมกับพันธมิตรและลูกค้า เราช่วยให้ลูกค้าปรับปรุงการดำเนินงานโดยใช้เทคโนโลยีดิจิตอล ด้วยบริการทางด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเน้น Artificial Intelligence, Internet of Things และคลาวด์ โดยทั้งหมดนี้อยู่บนระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fujitsu.com/emeia/about/

ความร่วมมือในการสร้างมูลค่าเพิ่มระหว่าง บริษัทฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด และ VEEAM Software ให้กับลูกค้าในยุค Digital Transformation แและก้าวย่างสำคัญของฟูจิตสึในฐานะ Global Premium Service Integrator GPSI

รูปจากซ้ายไปขวา


นายเจษฎา ภาสวรวิทย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและกลุ่มประเทศซีแอลเอ็ม บริษัท วีมซอฟต์แวร์ จำกัด (ที่1 จากซ้าย)

นายไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย)

นายเรย์มอนด์ โก๊ะ ผู้อำนวยการฝ่ายขายกลยุทธ์ด้านวิศวกรรม ระบบภาคพื้นเอเซียแปซิฟิค บริษัท วีม ซอฟต์แวร์ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย)

นายสืบพงษ์ นิธิชัย ผู้จัดการทางด้านคู่ค้าของบริษัท วีม ซอฟต์แวร์ จำกัด (ที่ 4 จากซ้าย)
Comments