Siamcoverage TH‎ > ‎

Electronics Extreme เปิดตัวเกมมือถือจากการ์ตูนสุดฮิต “ศึกเทพศาสตรา”พร้อมพาชมออฟฟิศใหม่ ตอบโจทยไ์ลฟ์สไตล์การทำงานแบบ “Hardcore Gamers”

posted Nov 17, 2017, 3:15 AM by siam coverage
วันที่ 7 สิงหาคม 2560 ทาง Electronics Extremeหนึ่งในผู้ให้บริการเกมระดับแนวหน้าของประเทศไทยได้เปิดบ้านจัดงานเปิดตัวเกมมือถือจากการ์ตูนสุดฮิต “ศึกเทพศาสตรา”ซึ่งเป็นเกมมือถือเกมที่สองของบริษัท โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ห้องประชุมใหญ่ Electronics Extreme ไฮไลท์หลักของงานจะเป็นการพาเราไปรู้จักกับความเป็นมาของการ์ตูน “ศึกเทพศาสตรา”

แนะนําตัวเกมและจุดเด่นที่น่าสนใจ เปิดตัวโปรเจคใหมในชื่อว่า “Extreme Partner”พร้อมทั้งถือโอกาสพาพี่ๆสื่อมวลชนและผู้ที่มาร่วมงานเดินชมออฟฟิศใหม่ของทาง EXE ไปด้วยเลย


สำหรับเกม “Weapons Of The Gods หรือ ศึกเทพศาสตรา” เป็นเกมมือถือแนว MMORPG พัฒนาโดยทีมงาน Chinese Gamer ที่มีชื่อเสียงจากประเทศไต้หวันโดยอิงเรื่องราวมาจากการ์ตูนชื่อดังสุดฮิตในชื่อเรื่องเดียวกันว่า“ศึกเทพศาสตรา” เขียนโดย Tony Wong หรือ หวงยี่หลาง ซึ่งเป็นผู้เขียนผลงานการ์ตูนจีนมากมายรวมไปถึงเร่ือง “Dragon Tiger Gate” ที่เคยโด่งดังและถูกนําไปสร้างเป็นภาพยนตร์


สำหรับเรื่องศึกเทพศาสตรานั้นตีพิมพ์ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2554 โดยสำนักพิมพ์บูรพัฒน์คอมิคส์ กล่าวถึงสงครามการต่อสูระหว่างฝ่ายเทพและฝ่ายมารที่ดูจะยืดเยื้อยาวนานไม่มีวันจบสิ้น

จนทำให้เทพหนีโหว่ยอมเสียสละตัวเองเพื่อช่วยเหล่ามนุษย์โดยการสร้างอาวุธดาบผลึกฟ้าขึ้นมาเพ่ือไว้ใช้ต่อกรกับเหล่ามารและดาบวิญญาณพยัคฆ์ ครั้นเมื่อสงครามสิ้น สุดลง เหล่ามารและเทพสูญสิ้นไปจากโลกมนุษย์ พวกปีศาจก็ได้สาปผลึกฟ้าเอาไว้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของคำสาปผลึกฟ้าและเป็นจุดเริ่มต้น ของสงครามการแย่งชิงเทพศาสตราและการต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรมในเวลาต่อมา

ในเกม “ศึกเทพศาสตรา” ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นจอมยุทธ์ที่คอยช่วยเหลือ “หนานกงเวิ่นเทียน”ตัวละครหลักของเรื่อง ผจญภัยและดำเนินเรื่องราวที่อิงมาจากในการ์ตูน จะได้พบเจอกับ สถานที่ และ ภารกิจ และ ตัวละครต่างๆ ที่คุ้นเคย โดยในช่วงเริ่มเกมผู้เล่น สามารถเลือกเพศและอาวุธหลักได้ 4 แบบ ได้แก่ กระบี่ ดาบใหญ่ จักร และพลอง สามารถเลือกอัพสกิลของอาวุธที่เราเลือกใชพร้อมทั้งอัพเกรดดาวของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเะพิ่ม ความสามารถของเราให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบลมปราณ ระบบผสานธาตุ ฯลฯ ที่ทำ ให้เราสามารถพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไอเทมประเภทปีกสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่ม ความสามารถให้กับตัวละคร รวมไปจนถึงสัตว์ที่นอกจากจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ ยังเพิ่ม คุณสมบัติและพลังรบให้กับตัวละครของเราอีกด้วย


เกมศึกเทพศาสตรามีระบบในเกมที่เรียกว่า มากที่สุดสำหรับแนว Mobile RPG ก็ว่า ได้ ผู้เล่นจะสามารถสนุกเพลิดเพลินกับการผจญภัยและพัฒนาตัวละครในรูปแบบที่หลากหลาย และ อีกหนึ่งระบบเด่น ที่น่าสนใจคือ ระบบเลือกพรรคและการทำสงครามเพื่อแย่งชิงศาสตราวุธแท้ทั้ง 20 ชนิดโดยเมื่อเราเล่น มาได้จนถึงระดับนึงเราจะต้องเลือกว่า จะอยูพรรคไหนระหว่าง “พรรคเทพหนี่โว” และ “พรรคมาร” ซึ่งเราต้องทำ สงครามพรรคและทำภารกิจพรรคเพื่อแย่ง ชิงอาวุธเทพศาสตราแท้ และมารศาสตราแท้ทั้ง 20 ชนิดที่จะมีผู้ครอบครองได้เพียงชิ้นละ 1 คนเท่านั้น ในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ โดยเทพศาสตราแท้และมารศาสตราแท้จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่น และมีเอฟเฟ็คของ
อาวุธที่สวยงามสมกับที่ผู้เล่น ต้องทำ สงครามและต่อสู้เพื่อแย่งชิงให้ไดมาไว้ในครอบครอง หลังจากที่ได้แนะนําตัวเกมและโปรเจคใหมกันเสร็จแล้ว


ทางทีมงานก็ได้ถือโอกาสพาพี่ๆสื่อมวลชนเที่ยวชมออฟฟิศใหม่ของทาง EXEโดยออฟฟิศนี้ออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “อาณาจักรแห่งเกม”เพ่ือตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนในทีมที่เป็นคนรุนใหม่และส่วนใหญ่เป็นเกมเมอร์ทั้งนั้น โดยเม่ือเข้ามาด้านในจะมีทั้งโซนห้องประชุมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีพื้นที่สำหรับให้ได้ดิดไอเดียใหม่ๆนอกจากนี้ยังมีโซนพักผ่อนให้พนักงานได้มาผ่อนคลายจากการทำงาน รวมไปถึงตั้งปาตี้ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งโซนนั่งเล่นที่แบ่งเป็นสัดส่วน โซนห้องเล่น เกมที่มีตั้งแต่บอร์ดเกม เครื่่อง NES ไปจนถึงเครื่อง Play Station 4 กันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีตู้นอนให้พนักงานสามารถมานอนพักผ่อนได้หากรู้สึกล้าซึ่งสามารถ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุนใหม่ และเป็นการสร้างบรรยากาศการทำงานให้พนักงานไม่รู้สึกตึงเครียดมากเกินไปได้ทำงานในบรรยากาศที่ผ่อนคลายเพ่ือช่วยสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆอยู่เสมอ

สำหรับเกม “ศึกเทพศาสตรา” นี้จะพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 9 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Apple Store และ Play Store


โดยตอนนี้ผู้เล่นที่สนใจรอเล่นเกมนี้กันอยูก่ก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและร่วมกิจกรรมพิเศษทางหน้าเว็บไซต์เพื่อรับไอเทมฟรีก่อนใครได้แล้ววันนีที่ www.WOG.in.th ติดตามข่าวสารเกม “ศึกเทพศาสตรา” ได้ที่ www.WOG.in.th | www.facebook.com/WOG.Mobile
Comments