Siamcoverage TH‎ > ‎

Dell EMC เปิดตัว ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดบน Unity Midrange Storage ซึ่งมาพร้อมกับขีดความสามารถที่เพิ่มขึ้น ในด้าน Advance Data Reduction, Data Protection และ Management

posted Mar 19, 2019, 9:48 AM by siam coverage   [ updated Mar 19, 2019, 9:50 AM ]

สาระสำคัญใหม่ๆ ใน OE 4.5 ก็คือ การเพิ่มฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ ที่ล้ำสมัย เพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกันกับระบบคลาวด์ รวมถึงการอัพเดทคุณภาพอื่นๆ ที่น่าประทับใจ

Dell EMC Unity ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Operating Environment 4.5 จะสามารถทำเรื่อง data reduction, data reduction และ management functions ได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับ OE เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้และเพื่อเป็นการสนองตอบต่อการใช้งานทั้งในส่วนของลูกค้าที่ได้ลงทุนทางด้านคลาวด์ไปแล้ว ตลอดจนผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเริ่มใช้งาน ความสามารถบนระบบคลาวด์ของ Dell EMC Unity และตัวเลือกในการปรับใช้งานได้รับการปรับประสิทธิภาพให้เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากคุณภาพที่ล้ำหน้าที่มากับ Dell EMC Unity ในทุกรุ่นที่เปิดตัว กล่าวโดยย่อคือ เดลล์ อีเอ็มซีจะเดินหน้าเพื่อการพัฒนา Dell EMC Unity ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้คือสิ่งที่พันธมิตรด้านช่องทางการจัดจำหน่ายและลูกค้าทั่วโลกต่างเห็นพ้องด้วยเป็นอย่างยิ่ง ดูได้จากข้อพิสูจน์นี้


ลูกค้า พันธมิตร และเสียงตอบรับต่างๆ ที่ได้จากอุตสาหกรรมมีน้ำหนักในการส่งให้ Dell EMC Unity 650F All-Flash Array ได้รับรางวัล CRN 2018 Product of the Year ในฐานะของ ผู้ชนะสาขาย่อยในด้าน Midrange Storage สำหรับเทคโนโลยี โดยรางวัลถือเป็นการพิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนถึงนวัตกรรมทางเทคนิคอลที่ดีที่สุด (best-of-breed) ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพที่เดลล์ อีเอ็มซียังคงพัฒนาออกสู่สายผลิตภัณฑ์ midrange storage อย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง และยืนยันคำสัญญาของเราในการคิดค้นนวัตกรรมและลงทุนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ midrange storage อย่างต่อเนื่อง


“เรายังคงประทับใจกับการปรับปรุงที่ Dell EMC ได้ทำกับแพลตฟอร์มของ Unity โดยการเปิดตัว OE 4.5 ใหม่ซึ่งรวมเอา Advance Data Reduction เทคโนโลยี ทำให้ Arrow ECS สามารถจัดการข้อมูลของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การใช้ File Level Retention และซอฟต์แวร์การจัดการโควต้าใหม่ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงการจัดการการจัดสรรพื้นที่เก็บข้อมูล (storage allocation) และข้อกำหนดการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในขณะที่ Metrosync Manager ช่วยให้ธุรกิจของเราลดการเกิดดาวน์ไทม์ที่ไม่ได้คาดหมายโดยอนุญาตให้ทรัพยากรหน่วยเก็บข้อมูลแบบซิงโครนัสสามารถ failover ไปยังไซต์ปลายทางของเราในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ” - ซีฟ เทคลูว์ สถาปนิกอาวุโสด้านโซลูชัน Arrow ECS


มาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้างกับ Dell EMC Unity OE 4.5

Advance Inline Deduplication

o โดยใช้เทคนิค Advanced In-line Dynamic Pattern Detection ที่ให้ capacity efficiency ดีกว่า OE 4.4 มากถึง 2.7: 1 โดยคิดจากทั้ง block และ file

การจัดการไฟล์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

o Metrosync สำหรับ Synchronous replication บน Unity ที่มาพร้อมกับ OE 4.4 ได้รับการปรับปรุง โดย เพิ่มขีดความสามารถของ Orchestration บน Metrosync Manager ซึ่งจะทำ replication ในระดับ granularity ไปจนถึงความสามารถในการ failover สำหรับ synchronous file replication.

ซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อป้องกันการสูญหายของไฟล์ข้อมูล

o New file-level retention capabilities จะป้องกันไฟล์จากการแก้ไขหรือการลบทิ้งจนกว่าจะถึงวันเก็บรักษาที่มีการกำหหนดไว้ ซึ่งสิ่งนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง ในเรื่อง การเก็บไฟล์ ให้เป็นไปตามระยะเวลา ให้เป็นไปตาม regulations and compliance ต่างๆ

Software-Defined storage with HA

o Dell EMC Unity OE 4.5 ถูกเสริมความเสถียรในเรื่อง Native High Availability ลงบน UnityVSA Professional Edition ด้วย 2-node 2-core และTie Breaker Node สำหรับ 10, 25 และ 50 TB ทั้งนี้ UnityVSA Tie Breaker Node หรือ witness node ซึ่งจะเป็นสมาชิกตัวที่สามของคลัสเตอร์เพื่อคอยตรวจความคงอยู่และสื่อสารระหว่างทั้งสองโหนดเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียหายของข้อมูล

และนอกเหนือจากการเปิดตัวของ OE 4.5 เรายังลงทุนในการเพิ่มขีดความสามารถของ Dell EMC Unity ให้สามารถทำงานร่วมได้ในแบบ Hybrid Cloud ซึ่งทั้งหมดวางตลาดเรียบร้อยแล้ว

Dell EMC UnityVSA Cloud Edition ทำงานบนคลาวด์ของ AWS

o ด้วย Dell EMC Unity Cloud Edition ใหม่ ผู้ใช้จะสามารถใช้ฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วนของ Dell EMC Unity สตอเรจ ในรูปแบบ VM ในสภาพแวดล้อม VMware Cloud พร้อมคุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับ VMware Cloud บน AWS ซึ่งในเวอร์ชันนี้ ผู้ใช้สามารถใช้งาน

• บริการไฟล์ UFS64 ที่ครอบคลุมสำหรับ VM Cloud

• ความสามารถทางด้าน DR บนคลาวด์พร้อมด้วยการทำสำเนาแบบอะซิงโครนัส (asynchronous replication) และ

• สามารถทำ Test and development environment โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์ Dell EMC Unity ที่เป็น Hardware

Dell EMC Unity ผ่านการตรวจสอบของ VMware Cloud Foundation

o Dell EMC Unity และคุณสมบัติด้าน NFS ของ VMware Cloud Foundation ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ Cloud Building Blocks เพื่อที่จะ ออกแบบและสร้าง cloud platform ได้ด้วยตัวเอง (Do It Yourself) ในแบบที่เรียกว่า best-of-breed cloud-enable infrastructure อาทิ Dell EMC Unity. Dell EMC Unity เป็น NFS-based ตัวแรก ที่เป็น external storage ที่ Validated กับ VMware Cloud Foundation ยิ่งไปกว่านั้น Dell EMC Unity ได้มีการลงทุน ในเชิง engineering ใน VMware และจะเป็นประโยชน์อย่างมากทันทีสำหรับการซื้อในแบบ complete Dell Technologies stack และสุดท้าย สิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งคือการที่มีผู้ให้ความสนใจที่จะรีวิวผลิตภัณฑ์ของเรา และนี่คือข้อมูลจาก StorageReview ที่เกี่ยวกับ Dell EMC Unity ที่ให้มุมมองรอบด้านครบ 360 องศาเกี่ยวกับนวัตกรรมที่เดลล์ อีเอ็มซีพัฒนาสำหรับผู้ใช้ ทั้งในด้านการจัดการ ประสิทธิภาพในการทำงาน สถาปัตยกรรม จนกระทั่งถึงซอฟต์แวร์
Comments