Siamcoverage TH‎ > ‎

หมอเมฆ หมอคนดังของดาราเปิดเทรนด์ความงาม พุ่งแรงปี 2023 "Skin Texture Quality"

posted Jan 23, 2023, 1:36 AM by siam coverage   [ updated Jan 23, 2023, 1:37 AM ]

1674463523899_copy_1024x536


หมอเมฆ หมอคนดังของดาราเปิดเทรนด์ความงาม พุ่งแรงปี 2023 "Skin Texture Quality" ในทุก ๆ ปีจะมีเทรนด์ความงามใหม่เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของการกลุ่มคนที่หันมาใส่ดูแลสุขภาพและความงามมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นยุค Aging ที่ทุกคนโฟกัสในการดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น ทั้งสุขภาพภายในและภาพลักษณ์ภายนอก และแน่นอนปี 2023 ต้นปีคงหนีไม่พ้นการพูดถึงเทรนด์ความงามที่จะมาแรง มาพุ่งมาก ๆ ประจำปีเพื่อให้เตรียมความพร้อมไม่ตกทุกเทรนด์แห่งปี

โอกาสนี้จึงขอเปิดบทสัมภาษณ์หมอคนดังของยุค เจ้าของฉายา #หมอของดารา อาจารย์หมอเมฆ - นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี และ คุณหมอแอร์ - แพทย์หญิงพิชญานิน สื่อมโนธรรม เจ้าของ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) ซึ่งอาจารย์หมอเมฆเป็นแพทย์ผิวหนังเวชศาสตร์ชะลอวัย และฟื้นฟูสุขภาพ (Dermatologist) ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างสูงใน ‘การวิเคราะห์ ประเมิน ออกแบบ และปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า’


%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%86%20%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%20%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%8A%E0%B8%9E%E0%B8%A5%20%E0%B8%98%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A1

อาจารย์หมอเมฆ หรือ นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี เจ้าของ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) เปิดเผยว่า ‘สำหรับปี 2023 แน่นอนว่าเทรนด์ของ Skin จะมาแรงมาก! มาแรงแบบเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งเทรนด์ Skin Texture Quality นี้เป็นเทรนด์ที่เป็นกระแสอย่างมากทั้งในแถบประเทศเอเชียและแถบประเทศยุโรป เรียกได้ว่าทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และจะสังเกตเห็นว่า การเผยผิวที่มีสุขภาพที่ดี มี Texture ที่ Smooth จะทำให้มั่นใจที่จะเผยผิวมากขึ้น และส่งต่อไปยังการแต่งหน้าที่เน้นโชว์ผิวสุขภาพดีครับ’

‘ซึ่งเดิมทีเรื่องงานผิว เป็นเรื่องพื้นฐานที่คนไข้ทุกคน เมื่อเข้ามาที่คลินิกต่างต้องการอยู่แล้วครับ แต่เมื่อก่อนจะเป็นความต้องการที่ 2 รองลงมาจากความต้องการหลักที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวที่มีอยู่มากกว่า ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนคนไข้ที่เข้ามาเพื่อเพิ่มคุณภาพผิว ทำให้ผิวสวย ผิวฉ่ำ ชุ่มชื้น หรือผิวแข็งแรงกว่าเดิม เป็นความต้องการอย่างแรก และสัดส่วนคนไข้ที่ต้องการงานผิวมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอย่างมากในช่วงปี 2022 จนถึงแรงสุดในปี 2023 นี้เลยครับ’

‘ถ้าถามผมว่า ทำอย่างไรถึงมี Skin Texture Quality แบบผิวสวย ผิวสุขภาพดี? ในกลุ่มบริการที่ให้ผลลัพธ์เรื่องงานผิวมีค่อนข้างหลากหลายโปรแกรม เช่น โปรแกรมเมโสหน้าใส(Mesotheraphy), โปรแกรมโบท็อกซ์ กระชับรูขุมขน, ทรีตเมนต์ดูแลผิวพรรณ ผลักวิตามิน หรือ กลุ่มหัตถการเลเซอร์ผิวสวย ผิวใส ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ และรวมถึงตอนนี้เองก็มี ‘ฟิลเลอร์งานผิว’ ที่เน้นเรื่อง Texture ของผิวโดยเฉพาะอีกด้วยครับ”

‘โดยปกติคนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักและคุ้นเคยกับฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม ในเรื่องของการปรับรูปหน้าและการแก้ไขปัญหาผิวหน้าเฉพาะจุด ซึ่งนอกจากคุณสมบัติดังกล่าวแล้ว ที่ต่างประเทศมีการเลือกใช้ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มในการดูแลผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียนอย่างแพร่หลายมาก่อนหน้าประเทศไทย ซึ่งคาดว่ากระแสของประเทศไทยก็ไม่แพ้กันแน่นอนครับ’

1674463527819_copy_1024x683

คุณหมอแอร์ - แพทย์หญิงพิชญานิน สื่อมโนธรรม เสริมเพิ่มว่า ‘อย่างไรก็ตามเพื่อประสิทธิภาพการดูแลเรื่องงานผิวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนไข้ ที่ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) เราให้บริการครบทุกกลุ่มหัตถการเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

• กลุ่มหัตถการงานเข็ม เรามีตั้งแต่โปรแกรมฟิลเลอร์ ที่เป็นฟิลเลอร์เพื่องานผิวโดยเฉพาะ, โบท็อกซ์, เมโส (Mesotheraphy), Polyneucleotide (PN), Polydeoxyribonucleotide (PDRN), Personalised Cell Theraphy หรือที่คนทั่วไปรู้จักในชื่อ PRP, Skin Rejuvinate, วิตามินผิว

• กลุ่มเครื่องหัตถการที่ช่วยในเรื่องการผลักวิตามินและตัวยาเข้าสู่ผิวชั้นที่ลึกกว่า เช่น Personalized Potenza เครื่องแรกของประเทศไทย ที่ได้ทั้งเรื่องยกกระชับและสามารถทำให้ตัวยาเข้าสู่ผิวได้มากกว่าปกติถึง 67% ขณะเดียวกันยังปล่อยคลื่นพลังงานขณะผลักตัวยา ทำให้ผิวกระชับขึ้น, Hycoox Program เครื่องฉีดวิตามินด้วยหัวเข็ม 9 เข็ม พร้อมกันในครั้งเดียว, Personalised Treatment ทรีทเมนต์ดูแลผิว 10 ขั้นตอน ที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวได้แบบ Real time

• กลุ่มเครื่องเลเซอร์ เช่น PicoSure, Discovery Pico, Ulthera SPT, Thermage FLX, EverFirm Lift, PSD Coolpeel เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยเรื่องงานผิว ปรับให้ผิวแน่น ผิวฟู กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำให้ Skin Texture ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ด้วยค่ะ

​และถ้าหากต้องการมี "Skin Texture Quality" ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถใช้หลายบริการควบคู่กันได้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ละตัวเมื่อใช้ร่วมกันทำให้ส่งผลที่ส่งเสริมกันค่ะ แต่ควรต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ว่าผิวของคนไข้เป็นอย่างไร มีความบอบบาง หรือแพ้ง่ายหรือไม่ สามารถรับการรักษาควบคู่ระหว่างกลุ่มหัตถการงานเข็ม และกลุ่มเลเซอร์ได้อย่างไรบ้างค่ะ’

อาจารย์หมอเมฆ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) ย้ำปิดท้ายเรื่องของความปลอดภัย ‘ไม่ว่าจะเลือกบริการที่เป็นโปรแกรมการฉีด หรือเป็นโปรแกรมเครื่องหัตถการ เลเซอร์ต่าง ๆ ควรพิจารณาถึงความปลอดภัยมาเป็นที่ตั้ง เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือสูง ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้เป็นของแท้ นำเข้าถูกต้องตามกฎหมายจากบริษัทที่ได้รับการรับรอง เพราะตอนนี้มีเครื่องปลอม ยาปลอมออกมาในท้องตลาดเยอะมาก ๆ ครับ และที่สำคัญสุดคือ ควรได้รับการรักษาและดูแลโดยแพทย์ที่น่าเชื่อถือและมากประสบการณ์ ไม่ควรเลือกเพียงเพราะราคาถูกแต่ดูแล้วมีความเสี่ยง ไม่ปลอดภัยในหลาย ๆ ด้าน เพราะงานแก้ไขจะนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่แพงกว่า เสียเวลาเพิ่มขึ้น ซึ่งบางกรณีไม่สามารถแก้ไขได้ และอาจจะทำให้ต้องอยู่กับความเสียหายนั้นไปตลอดครับ’

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาอาจารย์แพทย์
และทีมแพทย์มากประสบการณ์กับ Doctor Mek Clinic

LineOA: https://cnx.bz/cgVTJz
Facebook Page: https://cnx.bz/TRcQ0b
Comments