ดร.จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ คนรุ่นใหม่กับวิสัยทัศน์ ทางธุรกืจและอนาคตทางการเมือง

posted Mar 25, 2019, 7:33 PM by siam coverage   [ updated Mar 25, 2019, 7:37 PM ]

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ (ดร.อ้วน) นักบริหารหนุ่มอนาคตไกล ตัวเขาเองนั้นเป็นหลานชายของ นายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีต ส.ส. และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 9 สมัย ที่ผ่านมา จักรพันธ์ ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดชนิดหาตัวจับยาก มีธุรกิจหลายอย่างเช่น นักลงทุนด้านหุ้น 
ขายอุปกรณ์ไอที ปั๊มน้ำมัน แฟรนไชส์ ซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง มีบ้านหรูหลังโต จนสร้างฐานะรายได้ถึงระดับพันล้าน มีโกดังสะสมรถซูเปอร์คาร์ และน่าจับตามอง พร้อมขนานนามฉายาให้ว่า “Mr.พันล้าน” หรือ “พ่อมดน้อยการเงิน” ได้ให้ความเห็นเรื่องการเลือกตั้ง สส.2562 ครั้งนี้ว่าผมเป็นคนพื้นที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นตระกูลเก่าแก่ เกิดและโตที่นี่ครอบครัวผมก็อยู่ที่นี่เป็นทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ รู้สึกผูกพันธ์กับที่นี้จึงไม่ได้ย้ายไปที่ใหน วันนี้โอกาสดีก็ขอมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส. เข้าสภา มาทำหน้าที่บริหารบ้านเมืองต่อไปสำหรับการเลือกตั้งสส.62 ครั้งนี้ผมมีความเห็นว่า ครั้งนี้ประชาชนตื่นตัวและให้ความสนใจมากกว่าทุกครั้ง ขนาดเลือกตั้งล่วงหน้ายังต้องเข้าคิวยาว การเลือกตั้งในยุคสมัยนี้แม้แต่เด็กวัยรุ่นก็ยังสนใจกันมาก และยังมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทันกับยุค4.0 ที่อินเตอร์เน็ตและสื่อออนไลน์โดยเฉพาะสื่อโซเชี่ยลเข้าถึงได้กับทุกคน การเลือกตั้งก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยของคนรุ่นใหม่ แม้การเลือกตั้งครั้งนี้ตนเองก็ยังได้รับการการทาบทามให้ลงสมัครสส. แต่ยังไม่พร้อมเพราะยังต้องการสานต่อธุรกิจให้ดีที่สุดก่อน อยากทำให้เต็มที่ก่อนพร้อมเมื่อไหร่ก็จะลงสนามเลือกตั้งทันที อีกอย่างอายุก็ยังน้อยยังไม่รีบร้อนลงสู่สนามการเมือง เพราะเพิ่งจะ 36 ปีเท่านั้น แต่คิดว่าในอนาคตในการเลือกตั้งคราวหน้า คงจะได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสวงการการเมือง รับใช้ประเทศชาติเหมือนกัน ก็สนใจอยู่หลายพรรคการเมืองที่มีนโยบายดี อยากให้ขจัดปัญหาความร้าวฉานของสังคมในอดีต


ดร.จักรพันธ์ ยังให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า...ผมจะขอรอดูและติดตามคณะรัฐบาลและผู้นำคนใหม่ที่จะเข้ามา บริหารประเทศชาติให้สงบสุขและหวังว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นกว่าเดิม จากพรรคการเมืองครั้งนี้แม้จะมีหลายขั้ว ทั้งแบบเก่าแก่เลยหรือคนรุ่นใหม่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีให้ประชาชน บางท่านก็มีประสบการณ์จากการเป็นนักบริหารธุรกิจมาก่อนจะได้เปรียบอย่าง คุณ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อยากให้เข้ามาบริหารประเทศเช่นกัน เพราะจากประสบการณ์การเป็นนักบริหารบริษัทฯยักษ์ใหญ่มาก่อน และยังประสบผลสำเร็จ นอกจากนี้จะให้ทำคนที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดเข้าถึงทุกวงการจะได้เปรียบ แม้แต่ป้ายหาเสียงแบบใหญ่ๆก็จะค่อยๆหดหายไปผู้สมัครหันมาใช้สื่อโชเชียลมากขึ้น เพราะเข้าถึงง่ายและรวดเร็ว


ส่วนมุมมองเรื่องการหาเสียงและการใช้สื่อฯทางการเมืองในอนาคตที่ตัวเขาสนใจจะลงสนามเลือกตั้งนั้นคาดว่า แนวทางในการโฆษณาหาเสียงนั้น จะแนวโน้มผู้คนจะหันมาใช้สื่อออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้ทันยุคสมัยไม่แน่อาจจะสังกัดพรรคการเมืองของคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์ที่ดี ทั้งนี้ก็อยู่ที่ผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพอาจจะชวนมาจัดตั้งเองหรือพรรคที่มีอยู่แล้ว จะตัดสินใจอีกที ขอรอดูสถานการณ์บ้านเมืองก่อน ด้านมุมมองสำหรับคนรุ่นใหม่ต่อการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ นี่เป็นครั้งแรกสำหรับยุคออนไลน์วัยรุ่นคนรุ่นใหม่จะสนใจและตื่นตัวมากขึ้น พวกเขาจะชอบอะไรใหม่ๆที่พวกเขาเติบโตมาและคุ้นเคยกับเทคโนโลยีทั้งสื่อโซเชียล ต่างๆทุกช่องทาง


นอกจากนี้ ดร.จักรพันธ์ ยังมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนทุกวงการอาชีพต่างก็ตื่นตัวมากขึ้น สนใจมากขึ้นเพราะพวกเขารอคอยมานานอยากเลือกตั้ง และคาดว่าผู้คนจะมาออกมาใช้สิทธ์มากยิ่งขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ นอกจากนี้ยังวอนอยากให้รัฐบาลชุดใหม่อยู่ให้ครบเทอม อยากให้มีเสถียรภาพ เพราะจะได้มีนักลงทุนกล้ามาลงทุน เศรษฐกิจจะได้เติบโต เพราะการเมืองมีความมั่นคง จะได้เดินหน้าต่อไป เศรษฐกิจดีทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย คาดว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็น สส.แน่คราวหน้า กับการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ที่มีอุดมคติใหม่ พร้อมมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ที่พร้อมจะบริหารประเทศได้ทันที พร้อมนำเทคโนโลยีมาใช้กับคนรุ่นใหม่ ในการบริหารประเทศ พร้อมลงเลือกตั้งแต่ต้องต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองและความพร้อมของตัวเองอีกด้วย ในชีวิตจริงแม้จะไม่ได้ทำงานด้านการเมืองแต่ก็ยังช่วยเหลือสังคมอยู่ ยังทำงานด้านจิตอาสาเพื่อคนยากจนทั้งการบริจาค การสร้างโรงเรียนในถิ่นธุรกันดารในรูปแบบงาน CSR ของบริษัทฯ


ก่อนจบการให้สัมภาษณ์ดร.จักรพันธ์ ยังฝากถึงคณะรัฐบาลชุดใหม่ ขอให้ลดความขัดแย้ง พร้อมทำงานพัฒนาประเทศชาติอย่างเต็มที่ ประเทศชาติต้องเดินหน้าไม่ควรมีสีเสื้อ ควรมีความสามัคคีกันไม่ก่อให้เกิดความแตกแยก ขอให้ยึดส่วนรวมประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ออกมาประท้วงปิดถนนเหมือนอย่างในอดีต อยากเห็นประเทศไทยพัฒนาไปไกลกว่านี้ ยกตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ที่เจริญก้าวหน้าเพราะความสามัคคีและมีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ที่ดี ...ผมก็ขอแสดงความยินดีกับพรรคการเมืองที่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
ขอให้บริหารประเทศอย่างเต็มที่ทำเพื่อประเทศชาติ บ้านเมืองเราจะได้เดินหน้าต่อไปขอบคุณครับ
Comments