เชิญชวนทุกท่านมาทานอาหารที่ร้านขวัญจิตร ชื่อไทยๆ แต่มีความอร่อยของรสชาติทั้งอาหารฝรั่งและอาหารไทย สไตล์ฟิวชั่น

posted Apr 13, 2017, 9:08 AM by Siam Coverage TV   [ updated Apr 17, 2017, 7:21 AM ]

วันนี้เราได้มีโอกาสมาชิมอาหารเมนูใหม่ๆ ที่ร้านขวัญจิตร ชื่อไทยๆ แต่มีความอร่อยของรสชาติทั้งอาหารฝรั่งและอาหารไทย สไตล์ฟิวชั่น เมื่อก่อนเป็น ร้านอาหารแนวร่วมสมัยและเบเกอรี่ ใกล้ ม.เกษตร ที่มีอายุกว่า 60 ปี สำหรับร้านขวัญจิตรนั้นเกิดมาจากร้านกาแฟ และ เบเกอร์รี่เล็กๆ แล้วค่อยๆเพิ่มเมนูอาหารเข้ามา โดยเมื่อก่อนจะมีแค่เมนูประจำวัน จนถึงปัจจุบันที่มีทั้งเมนูประจำ และเมนูที่จะสลับเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุก 3 เดือน


วันนี้เรามาเพิ่มรสชาติชีวิต ด้วยอาหารฟิวชั่น ฟินกับบรรยากาศแสนสุนทรีย์ ที่โดยปัจจุบันเจ้าของร้านที่ดำเนินงานเป็นรุ่นที่ 3 แล้วครับ โดยคุณยอดขวัญ ลุลิตานนท์ CEO หนุ่มเจ้าของร้านขวัญจิตร ที่ได้พัฒนาความอร่อยอย่างต่อเนื่องเพื่อนักชิม ให้ทานของอร่อยๆและสดใหม่ทุกวัน ล่าสุด ได้รังสรรค์เมนูฟิวชั่น 80 เมนูใหม่ ที่ท้าให้ทุกท่านมาชิม กับ ฟิวชั่นหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย อิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส พิเศษด้วยรสชาติ มากด้วยความใส่ใจอาหารฟิวชั่นหลากหลายสไตล์ ที่คุณยอดขวัญ และเชฟใช้หัวใจในการปรุง คิดค้นสูตรฟิวชั่นกับการบริการเพื่อลูกค้าทุกท่าน เมื่อได้มาลิ้มชิมความอร่อยกันจานต่อจานเลยทีเดียวครับ ถึงแม้ร้านจะเปิดมายาวนาน แต่ตัวร้านได้ถูกดูแลเป็นอย่างดีและปรับปรุงมาตลอด ทำให้ตัวอาคารทั้งภายในและภายนอกยังคงมีความคลาสสิคสบายตา ชื่อเสียงของร้านขวัญจิตร จึงการันตีคุณภาพและความอร่อยของอาหารได้เป็นอย่างดี เมื่อมาทานอาหารที่ร้านนี้คุณจะรู้สึกเหมือนทานอาหารอยู่ในโรงแรมหรู เนื่องจากข้าวของเครื่องใช้คัดสรรมาเป็นอย่างดีบรรยากาศการตกแต่งร้านดูคลาสสิก ด้วยโทนสีม่วง และมีมุมสบายๆ ให้นั่งทานอาหารในสวน มุมนี้เหมาะสำหรับการทานอาหารเย็น เพราะบรรยากาศโรแมนติก ด้านข้างเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ เก้าอี้ไม้สีขาว ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาไปทั่วร้าน
  

สำหรับการเดินทางมาร้าน "ขวัญจิตร" นั้นไม่ยาก เพราะจะอยู่บนถนนพหลโยธินระหว่างซอย 34 กับ 34/1 ครับ ทางเข้าจะเล็กนิดนึงถ้าเผลอๆอาจจะขับเลยก็ได้เพราะวันที่ไปก็ได้ทดลองขับเลยไปแล้ว เอาเป็นว่าถ้ามาจากแยกเกษตรให้สังเกตร้านข้าวผัดปูเมืองทอง ถัดมานิดเดียวก็ถึงร้านขวัญจิตรละครับร้านนี้อยู่ที่หน้าปากซอยพหลโยธิน 34 ป้ายร้านจะเล็กมากๆ นะครับ ถ้าหาไม่เจอให้หาป้ายซอยพหลโยธิน 34 แล้วเลี้ยวเข้าไปเลยครับ ประมาณ 50 เมตรจะมีทางเข้าร้านอีกทางครับ ที่สำคัญภายในร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย


วันนั้นไปชิมเมนูใหม่ๆและได้พบคุณหนึ่ง ยอดขวัญ ลุลิตานนท์ ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านขวัญจิตรครับ หลังจากที่ได้พูดคุยกับคุณหนึ่งก็สัมผัสได้ถึงความเป็นกันเองสบายๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจมากคือถึงแม้ว่าร้านขวัญจิตรจะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ทางคุณหนึ่งยังมีความกระตือรือล้นที่จะปรับปรุงร้านให้ดีขึ้นตลอดเวลา มีไอเดียต่างๆมากมายทั้งในเรื่องของอาหารและการบริการ


ภายในร้านมีพื้นที่ให้บริการแบ่งเป็น 3 ส่วน มีส่วนที่เป็นห้องอาหารห้องเล็กซึ่งเป็นห้องแอร์เย็นสบาย อีกส่วน เป็นส่วนของ เอ้าดอร์ ตอนกลางวันอาจจะร้อนไปหน่อย แต่ตอนเย็นโซนนี้เป็นโซนยอดฮิตเหมือนกันครับ เพราะบรรยากาศรอบๆ ดีมากๆ และสุดท้าย เป็นส่วนของห้องกระจก ซึ่งบรรยากาศด้านในร้านดีมากๆ แม้ว่าชื่อร้านจะออกไทยแบบเต็มตัว แต่ว่าการตกแต่งบอกได้คำเดียวว่าร่วมสมัยทีเดียวครับสำหรับบรรยากาศด้านนอกห้องอาหาร แขกจะรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนที่ร่มรื่นครับ ต้นไม่ใหญ่ยืนหยัดคู่กับห้องอาหารคอยให้ความร่มเย็น แม้ว่าความเจริญบริเวณรอบๆทั้งคอนโดและรถไฟฟ้าจะค่อยๆคืบคลานเข้ามา แต่ถ้าเมื่อใดที่ได้เข้ามาในบริเวณร้านจะรับรู้ได้ถึงความอบอุ่น และ คลาสสิคสบายตาครับ

เกริ่นกันมานาน เรามาเริ่มรีวิวและชิมกันเลยดีกว่าครับ…(เมนูเด่นที่แขกทุกท่านมาเยือนแล้วต้องสั่งคือ “ไส้กรอกขวัญจิตร” และ “ขาหมูเยอรมันทอด”)


เมนูแรกกันเลยนะครับ … ไส้กรอกขวัญจิตร (380 บาท) – เมนูเด่นเคียงคู่ร้านมาตั้งแต่ก่อตั้งโดยเฉพาะ ไส้กรอกขวัญจิตรตัวไส้กรอกเป็นแบบโฮมเมด ไส้กรอกเยอรมันสูตรพิเศษ ที่เป็น Signature ของร้านไส้กรอกขวัญจิตร จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่การเลือกวัตถุดิบชั้นดีมาเป็นส่วนผสมของไส้กรอก และพิเศษตรงที่มีการนำไส้แพะมาทำไส้กรอก ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่น ประกอบด้วย ไส้กรอกเวียนนาพริกไทยดำ ไส้กรอกเวียนนาพริกขี้หนู และ โบโรน่าอีก 5 ชนิดโบโลน่าหมู และ โบโลน่าเนื้อ (ถ้าไม่ทานเนื้อสามารถเปลี่ยนเป็นหมูหรือแยกเนื้อออกมาได้ครับ)ตัวไส้กรอกเนื้อแน่น ผิวกรอบ รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ มีน้ำซอสใหม่เป็นซอสบาบีคิว เสริฟพร้อมมันบดเนยรสชาติเนียนนุ่มหอมหวาน ปรุงรสด้วยซาวเคราท์ (กะหล่ำปลีดองแบบเยอรมัน) รสเปรี้ยวกำลังดี เข้ากันกับไส้กรอกเยอรมันรสชาติลงตัวทำชื่อเสียงให้ร้านมากว่า 60 ปี จากรุ่นปู่ สู่รุ่นพ่อ ต่อมายังรุ่นลูก


ขาหมูเยอรมันทอด (550 บาท)… หนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้านที่ถ้าใครมาก็ต้องสั่งครับ… ขาหมูชิ้นใหญ่ ทอดจนด้านนอกกรอบไม่เลี่ยน แต่ด้านในยังคงความนุ่ม ทางพ่อครัวได้แล่ออกมาเป็นริ้วๆพอดีคำให้แกะทานได้ง่าย ราดด้วยน้ำซ้อสสูตรเด็ดของทางร้านและมีซอสใหม่ๆให้ได้ลอง ทานเพลินแป๊ปเดียวก็หมดขา ถ้ามาช่วงนี่ก่อนสิ้นเดือนเมษายน2560มีโปรโมชั่น ขาหมูเยอรมันราคาปกติ 550 บาท โปรโมชั่น เหลือ 399 บาท ครับ


ข้าวผัดสุกี้หมูทอด (250 บาท) เป็นเมนูใหม่แนะนำครับ รสชาติเหมือนสุกี้แห้งแต่แทนที่จะใช้วุ้นเส้น แต่ใช้ข้าวแทนมาทำเป็นข้าวผัดสุกี้ ใส่เครื่องเคียง เป็นหมูทอด ได้รสชาติ สุกี้ดีทีเดียวครับ


ปลากะพงซอสมะขาม (350 บาท) เมนูใหม่แนะนำเหมือนกันครับ ปลากะพงสดรสชาติดี ราดด้วยซอสมะขาม มีรสชาติอร่อยเพราะความสดของปลาและรสชาติซอสมะขามที่ราดมีรสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดี


แกงเผ็ดไก่นุ่ม (300 บาท) เป็นเมนูใหม่เช่นกันครับ แกงเผ็ดรสชาติกลมกล่อม เนื้อไก่นุ่ม มีรสชาติแกงเผ็ดแบบไทย รสชาติดีทีเดียว ครับ


สปาเก็ตตี้กระเพราหมูตุ๋น(300บาท) เป็นเมนูใหม่ ได้รสชาติหมูตุ๋นเมื่อนำมาผัดกับสปาเก็ตตี้ รสชาติกลมกล่อมดีทีเดียวครับ


น่องเป็ดตุ๋น (890 บาท) เมนูนี้ดีเพราะรสชาติเป็ดนั้นนุ่ม นำมาทอดมีรสชาติที่กรอบนอกนุ่มใน หอมน่าทาน


ยำเมล่อนกุ้งทอดเทมปุระ (320 บาท) ได้รสชาติของกุ้งทอดที่มีน้ำยำและมีเมล่อน รสชาติแปลกใหม่ดีครับ


ข้าวหรือโรตี แกงมัสมั่นเนื้อ (220 บาท) แกงมัสมั่นเนื้อแกงได้รสชาติอย่างไทยๆและเมื่อแกงกับเนื้อรสชาติเข้ากันดีมากๆ และเมื่อได้ทานกับโรตีเข้ากันดีจริงๆครับ
ดูดีด้วยภาชนะที่ใช้เสริฟ ตาม วิถีไทย สไตล์ฟิวชั่น เห็นแล้วหิวเลยทีเดียวครับ


แถมท้ายอาหารคาวด้วย ขนมจีนน้ำยาปู มีความเข้มข้นได้กลิ่นกระชายและมีเนื้อปูทานกับขนมจีนกับผัก รสชาติแบบไทยๆอร่อยมากๆครับ


ตบท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย เช่น กาแฟแช่แข็ง ไอศครีม รัมเรซิ่นเมื่อทานคำแรกก็ได้กลิ่นเหล้ารัมย์หอมกรุ่นทีเดียวครับ รวมทั้ง ไอศครีม ชอคโกแลต แสนอร่อย

นอกจากเมนูอาหารแล้วทางร้านอาหาร "ขวัญจิตร" ยังมีเครื่องดื่มไว้บริการมากมายทั้ง น้ำผลไม้สด/ปั่น กาแฟที่ไม่แพ้แบรนด์ใหญ่ๆ ไวน์ก็มีให้เลือกหลากหลายไว้จับคู่กับอาหาร หรือแม้กระทั่งค็อกเทลทางร้านก็มีเสิร์ฟเช่นกัน

ช่วงนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน พศ 2560  มีโปรโมชั่น น้ำอิตาเลี่ยนโซดา พีชโซดา ส้มโซดา เลมอนโซดา ราสเบอรี่โซดา แบล็คคอเรนท์โซดา ซื้อ 1 แก้ว แถม 1 แก้ว 
และน้ำแตงโมปั่น ซื้อ 1 แก้ว แถม 1 แก้ว นะครับ ดื่มแล้วเย็นชื่นใจครับ

ร้านขวัญจิตร ( Facebook : www.kwanchitrrestaurant ) ร้านเก่าแก่ชื่อดังย่านพหลโยธินไม่ไกลจากสี่แยกเกษตร เมนูเด่นของที่สร้างตำนานจนกลายเป็นเมนูที่ใครหลายคนหาโอกาสมาลิ้มรสชาติ ก็คือ ไส้กรอกขวัญจิตร และ กาแฟแช่แข็ง ร้านขวัญจิตร เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน-ไทยประจำย่านเสนานิคมเปิดดำเนินการมากว่า 60 ปีแล้ว บริหารร้านโดยคุณยอดขวัญ ลุลิตานนท์ (คุณหนึ่ง) ทายาทรุ่นที่ 3 ร้านในช่วงแรกเปิดขายไส้กรอกชนิดโฮมเมด ปัจจุบันนำเสนอเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดแบบพรีเมี่ยมหลากหลายเมนู ตั้งแต่อาหารฝรั่งอย่างไส้กรอก สเต็ก พาสต้า ซุป สลัด และอาหารไทยจานเดี่ยวที่มีให้เลือกเยอะมากๆด้านพื้นที่ร้านขวัญจิตรมีพื้นที่กว่า 3 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ร่มรื่นเขียวขจี โปร่ง โล่ง มองแล้วสบายตา มีบริการทั้งห้องแอร์ และ โซนเอ้าดอร์ ที่สามารถรับโอโซนริมคลองชมธรรมชาติ บรรยากาศของร้านขวัญจิตรนั้นก็โดดเด่นไม่แพ้อาหาร โดยตอนกลางวันตัวร้านจะเป็นแนวคาเฟ่นั่งทานอาหารแบบสบายๆ ส่วนตอนกลางคืนตัวร้านจะแปลงกายเป็นร้านอาหาร Fine Dining สุดโรแมนติกที่มีที่นั่งให้เลือกทั้งอินดอร์ใต้แสงเทียนและเอาท์ดอร์ริมสระน้ำเปิดบริการทุกวัน 08.30น.– 22.00น. ก็ได้สร้างความประทับใจในรสชาติอันกลมกล่อม ถูกลิ้นให้ผมทีเดียวครับอาหารที่นี่สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ด้วยอาหารที่รสชาติและคุณภาพเยี่ยมที่สำคัญจานใหญ่มาก บรรยากาศร้านสวย การบริการดี ส่วนราคาก็ตามคุณภาพครับ อาจจะสูงไปหน่อย แต่ว่าคุณภาพกับปริมาณที่ทำออกมา ถือว่าคุ้มค่านะครับแต่ละจานปริมาณค่อนข้างเยอะแต่ถ้าไปกัน 5 คน แต่สั่งมา 7 อย่าง เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยกันถ้วนหน้าที่เดียว ถ้าไปกัน 2 คนแนะนำให้สั่งมาลองดูก่อนแค่ 2 เมนู ครับ แล้วค่อยสั่งเพิ่มว่าพอหรือเปล่า เพราะแต่ละจานใหญ่มากจริงๆ และหากไปในวันหยุดผมแนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าที่ร้านก่อนเข้าไปทานนะครับ เพราะว่าช่วงวันหยุดลูกค้าที่มาใช้บริการค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ ใครสนใจทานไส้กรอกอร่อยๆเทพๆก็ไปลองกันได้ที่ ร้านขวัญจิตร พหลโยธิน 34 ครับ 

ร้าน ขวัญจิตร  
เลขที่ 2022 ซอยพหลโยธิน 34 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-579-1840

แผนที่ ร้าน ขวัญจิตร ครับ
  

   
Comments