รีวิว " Hipster Night" อย่างที่ kris ณ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ โรงแรม อัมรา กรุงเทพฯ @ ELEMENT HIPSTER FRIDAY NIGHT

posted Apr 27, 2017, 11:21 AM by Siam Coverage TV   [ updated Apr 27, 2017, 10:58 PM by siam coverage ]

วันเสาร์เป็นวันหยุดวันศุกร์เป็นวันฉลอง ผมได้รับเชิญมาทานอาหารและเครื่องดื่มชิลล์ๆ ณ ห้องอาหารเอเลแมนท์ (Element)โรงแรม อัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok) มีการเปิดตัวโปรโมชั่น Hipster Night จะมีทุกๆคืนวันศุกร์ ในวันศุกร์นี้ผมจึงหนีรถติดมานั่งชิลล์ๆ และได้มาพบกับบรรยากาศ สไตล์ฮิปสเตอร์ เอาใจคนทำงานที่อยากมีสถานที่สังสรรค์หลังเลิกงานที่เหนื่อยและอ่อนล้ามาทั้งอาทิตย์ด้วยบรรยากาศสบายๆ พร้อมฟังเพลงเพราะๆจากศิลปินเดอะวอยซ์ ห้องอาหารที่ได้ไปทานในวันนี้ คือ ห้องอาหารเอเลแมนท์ (Element) ตั้งอยู่บริเวณชั้น B ซึ่งเป็นชั้นใต้ดินอยู่ในโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ย่านสุรวงศ์ ทำเลของโรงแรมนั้นอยู่ในย่านใจกลางเมือง ซึ่งคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นหนึ่งโรงแรมที่อยู่ในเครือของ Amara Singapore แบรนด์โรงแรมไลฟ์สไตล์ระดับตลาดบนของสิงคโปร์ ปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 แห่ง คือ สิงคโปร์ 2 แห่ง และกรุงเทพฯ 1 แห่ง ห้องอาหารเอเลแมนท์ เปิดให้บริการอาหารสิงคโปร์  เป็นห้องอาหารหลักและห้องอาหารเดียวของโรงแรมแห่งนี้ เปิดให้บริการแบบ All day Dining บรรยากาศการตกแต่งห้องอาหารนั้นจะเน้นการตกแต่งแบบทันสมัยตามสมัยนิยม ไม่ค่อยแตกต่างโรงแรมทั่วไปมากนัก ผสมผสานวัฒนธรรมไทยแทรกด้วยกลิ่นอายของสิงคโปร์ โดยมีครัวเปิดทำให้เราได้เห็นการทำอาหารของเชฟ ส่วนที่นั่งนั้นขนาดกำลังดีไม่มากจนเกินไป มีทั้งแบบเป็นห้องแอร์บรรยากาศโปร่งและส่วนที่นั่งด้านนอกจะเป็นบริเวณที่ให้ความสว่างแบบพอดี ออกแบบมาให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ถึง แม้ว่าจะอยู่ชั้นใต้ดินก็ตามเป็นการดีไซน์ที่ดูดีไปอีกแบบ


มาดูส่วนของอาหารกันบ้าง โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ได้ชูเมนูอาหารสิงคโปร์เป็นหลัก มีเชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์ โคลิน เหลียง จากโรงแรมแม่ที่สิงคโปร์มาควบคุมดูแลการทำอาหารในทุกกระบวนการ ซึ่งรวมไปจนถึงสูตรอาหารด้วย ดังนั้นรสชาติอาหารจึงไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำรับ มีเมนูอาหารที่หลากหลาย อย่างในค่ำคืน Hipster Night


“ปอเปี๊ยะทอดแบบสิงคโปร์ “ แป้งปอเปี๊ยะสิงคโปร์จะแตกต่างจากแป้งบ้านเราเล็กน้อย มีความหนืดมากกว่า เป็นการผสมผสานระหว่างแป้งปอเปี๊ยะสดกับแป้ง Tortilla ของเม็กซิกัน


“ซาเต” เมนูอาหารของชาวมลายูที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองหาทานได้ไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ ข้าวอัดตัดสี่เหลี่ยมพอดีคำ ราดด้วยซอสถั่วลิสงและไก่ย่างเครื่องเทศ การทำข้าวอัดค่อนข้างยากต้องใช้ข้าวที่ปานกลาง หากใช้ข้าวสารใหม่มาหุงก็จะทำให้เละหรือหากข้าวสารเก่าก็จะทำให้แข็งเกินไปไม่อร่อย ส่วนซอสจะทำด้วยหัวกะทิเคี่ยวด้วยเครื่องเทศเติมถั่วลิสงบดให้ข้น มาสชาติมัน หวานและเผ็ดนิดๆทานคู่กับไก่ย่างชิ้นเล็กๆ เสียบไม้ย่าง อร่อยทานแล้วเพลินดี


สั่งของทานเล่นมาทาน ปูนิ่มชุบแป้งทอด พริกเกลือ รสชาติ กรอบ อร่อยทานง่ายเหมาะเป็นอาหารทานเล่น ครับ


สเต็กเกรดเนื้ออย่างดี นำมาย่างได้หอมกรุ่น ไม่เหนียว อร่อยโดยไม่ต้องราดน้ำซอสกันทีเดียว แต่รสชาติซอสพริกไทยดำเมื่อนำมาราดก็อร่อยมากครับ


ไส้กรอกรวมย่างเป็นไส้กรอกที่นิ่มรสชาติอร่อย ยิ่งเป็นไส้กรอกชีส อร่อยมากครับ 


ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งเนื้อนิ่มและเปื่อยมีความหอมของซอสและอร่อยทีเดียวครับ


ยำแซลม่อน สด ไม่เผ็ดมาก มาทานแกล้มเบียร์ ดีมากครับ


มินิเบอร์เกอร์ แสนอร่อย เนื้อนิ่ม ขนมปังนุ่ม หอมอร่อยทีเดียว ครับ


พิซซ่า หอมอร่อย ทำมาร้อนๆ อร่อยครับ


ปลากะพงราดซอส ปลาสด อร่อยเข้ากัน กับซอส ได้เต็มที่ ทานไปนิ่มและสดมากๆ ครับ


อาหารที่ได้ทานรสชาติโดยรวมอร่อยดีทีเดียวเป็นอาหารสิงคโปร์ สูตรต้นตำรับจากสิงคโปร์แท้ ๆ ได้ทานกับเพื่อนที่สนิทและมีเบียร์ ไวน์ และมี ค็อกเทล ม็อกเทล ให้ดื่ม ถือว่าเป็นการผ่อนคลายที่ดีทีเดียวเหมาะแก่การมาสังสรรค์กับเพื่อนเพื่อผ่อนคลายความอ่อนล้าทำให้สนุกสนานและได้นั่งฟังเพลงเล่นสดสองคน เริ่มเล่นดนตรีสดเวลา หนึ่งทุ่ม ถึง หัาทุ่ม เป็นนักร้องนักดนตรี จากศิลปินเดอะวอยซ์ ลูกค้าสามารถ สแกน คิวอาร์โค้ด เพื่อส่งขอเพลงถึงนักร้องได้อย่างง่ายดาย หลังจากได้ทดลองขอเพลงและได้เพลงรวดเร็ว ดีครับ 


เครื่องดื่มมีมากมายให้ได้ลองลิ้มรสชาติที่แตกต่างหลายๆอย่างถ้าวันศุกร์ไหนไม่มีที่ไปก็สามารถมานั่งดื่มกับเพื่อนๆในคืนวันศุกร์ Hipster Night ที่ห้องอาหาร Element Amara Bangkok Hotel เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ผมได้มาทานแล้วว่าจะชวนเพื่อนๆมาทานและฟังเพลงสนุกสนานไปด้วยกันได้บรรยากาศชิลล์ๆดีครับ


ผมได้มีโอกาสได้ไปชิมอาหารสิงคโปร์ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Element) โรงแรมอัมมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok) โรงแรมนี้เป็นโรงแรมในเครือเดียวกับ Amara Hotel & Resorts Singapore อาหารที่เป็นไฮไลต์ของห้องอาหารเอเลเมนท์จึงเป็นอาหารสิงคโปร์แบบต้นตำรับ ใครเคยไปทานอาหารที่สิงคโปร์แล้วติดใจ หรือใครยังไม่เคยไปแล้วอยากลองชิมดู แวะมาลองชิมดูได้ครับ การเดินทางมาที่โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ สามารถมาโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรีเดินต่อไปที่ถ.สุรวงศ์ (ประมาณ 10 นาที) โรงแรมอยู่แถว ๆ หัวมุมแยกเลยครับ หรือถ้าไม่อยากเดินจะต่อวินมอไซด์ตรง BTS ก็มี ส่วนใครนำรถมาก็จอดได้ที่โรงแรมเลยครับ

โปรโมชั่นต้อนรับการเปิดตัว “Hipster Night” ณ ห้องอาหารเอเลแมนท์ (Element) โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ELEMENT HIPSTER FRIDAY NIGHT

ห้องอาหารเอเลเมนท์ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ เปิดตัวโปรโมชั่น Hipster Night ทุกๆ คืนวันศุกร์ หนีรถติดมานั่งชิลล์ๆกับเรา พบกับบรรยากาศสไตล์ฮิบสเตอร์ ฟังเพลงเพราะๆ จากศิลปินเดอะวอยซ์ พร้อมอาหารนานาชนิดในราคาย่อมเยา อาทิเช่น ซี่โครงหมูบาบีคิว ขาหมูเยอรมันหนังกรอบ และอื่นๆ อีกหลายชนิด
โปรโมชั่นพิเศษสำหรับเครื่องดื่ม
บุฟเฟ่ต์เบียร์ 399 บาทต่อท่าน (2 ชั่วโมง)
ซื้อ 1 แถม 1 สำหรับเครื่องดื่ม เบียร์ ไวน์ และค็อกเทล (เวลา 18.30 น.- 20.30 น. และ 22.00 น.- 23.00 น.)
ทุกวันศุกร์ เวลา 18.30 น. ถึง 23.00 น.
สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ +66 2 021 8888
หรืออีเมล์มาที่ fnb.bangkok@amarahotels.com
ข้อกำหนดและเงื่อนไข
ราคาดังกล่าวยังไม่รวม 10% service charge และ 7% vat
โปรโมชั่นไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่น และส่วนลดอื่นได้
โรงแรมขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสิทธิประโยชน์ ส่วนลด และเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ข้อมูลโรงแรม
โรงแรม อัมรา กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมเปิดใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ใกล้กับถนนสีลมและสาธร ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งช็อปปิ้งและย่านการเงิน. โรงแรมใหม่ 250 ห้องนี้ เป็นเครือเดียวกันกับโรงแรม Amara Hotels & Resorts Singapore และได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งนักธุรกิจ และ นักท่องเที่ยว.
Comments